Skip to content
วิธีเล่น Zoodiac Tri-Brigade มือแรก

Tri-Brigade Zoodiac วิธีเล่นต้นเกม คอมโบ

  • by

เด็คเมต้ายอดนิยม Tri-Brigade Zoodiac ถึงจะเห็นคนเล่นเยอะ แต่เล่นแบบคุ้มจริงๆ ค่อนข้างยาก เพราะต้องผสานระหว่าง XYZ และ LINK ต้องผ่านการซ้อมมาพอสมควร ซึ่งถ้าเข้าใจจะมีโอกาสใช้พลิกเกมได้หลายสถานการณ์

การ์ด LINK ยอดฮิต

การ์ด Link ยอดนิยมที่ใช้กัน

  • by

ในบรรดาการอัญเชิญแบบพิเศษด้วยการ์ดมากกว่า 1 ใบ อย่าง ฟิวชั่น, พิธีกรรม, เอ็กซ์ซีด, ซิงโคร แต่ละวิธีเรียกแบบจำกัดตามเผ่าหรือแนวเด็ค แต่มอนสเตอร์ Link สามารถใช้ได้กับทุกเด็ค มีเงื่อนไขจำกัดน้อยมาก ทำให้เห็นพวก Link ซ้ำหน้าบ่อยมาก

Phantasm Spiral Deck

แนวทางเล่นเด็ค Phantasm Spiral

  • by

Phantasm Spiral เด็คมือใหม่เข้าใจง่าย ใช้แค่ N/R เป็นหลัก แต่แข็งแกร่ง ใช้แข่ง Platinum, ลง Event หรือผ่าน Solo ก็ได้ เป็นแนวที่เน้น Normal Monster เป็นหลัก  แถมยังผสมได้หลายสไตล์ ขึ้นกับไอเดียผู้เล่น จะเอาการ์ด SR/UR มาเพิ่ม หรือเล่นพวก R/N มาเสริมก็ได้

master duel data transfer

Reroll ยังไง คุ้มไหม รีแบบไหนถึงคุ้ม

  • by

เกมมือถือส่วนใหญ่แนะนำให้มีการ Reroll เพื่อกาชาได้ตัวเทพๆ แต่ Yu-gi-oh! Master Duel เป็นหนึ่งในไม่กี่เกมที่ไม่แนะนำให้ Reroll เลย แต่ก็อาจพอช่วยในบางกรณีได้

Adamancipator guide

แนวทางเล่นเด็ค Adamancipator

  • by

เด็คที่ไม่ค่อยพูดถึงมาก Adamancipator แต่โหด เพราะ Lock เกมได้ตั้งแต่เทิร์น 1 ทั้งห้ามเล่น Extra Deck, ส่งกลับขึ้นมือ, ขัดผลมอนสเตอร์ (รวมถึง Hand Trap) กลายเป็นที่พูดถึงมากขึ้นภายหลัง

golden lord

แนวทางเล่นเด็ค Eldlich

  • by

ลุงทอง Eldlich เป็นเด็คที่เกลื่อนมากตั้งแต่เปิดเกม แต่ยังคงเป็นเด็คที่นิยมในกลุ่มโปรเพลเยอร์ พบในทัวร์นาเมนต์รายการต่างๆ เป็นแชมป์ในบางงานแข่งอีก ด้วยความที่คุมบอร์ดด้วยการผนึก Effect และลูกเล่นแพรวพราว จนยากต่อการรับมือ แถมเล่นแบบไฮบริดผสมกับเด็คอื่นได้

Tri-Brigade Lyrilusc Cover

แนวทางเล่นเด็ค Tri-Brigade Lyrilusc

  • by

Tri-Brigade Lyrilusc, Bird Up หรือ Lyrilusc Tri-Brigade เป็นเด็คนกที่ผสมพวก Lyrilusc เข้าไปโดยใช้จุดเด่นของ Tri-Brigade อยู่ ทำให้พลิกแพลงการเล่นไปอีกแบบได้ ถือเป็นเด็คระดับท็อปเมต้าเกมอีกเด็คที่น่าลอง

True Draco monster main

แนวทางเล่นเด็ค True Draco

  • by

ถ้ามีปัญหากับการหาของทำการ์ด UR เป็น 10 ใบ มาเล่นเด็ค True Draco น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะนอกจากจะแข็งแกร่งระดับอยู่ในกลุ่ม Meta Deck ได้ แล้วยังไม่ต้องใช้ Extra Deck แม้แต่ใบเดียว (ซึ่งเป็นตัวสิ้นเปลืองที่สุดในการทำแต่ละเด็ค) แถมตัวเด็คยังสนุก ทั้งจั่วเพิ่มเกือบทุกเทิร์น ทำลายการ์ด แบบครบเครื่อง

Tier List Meta Deck season 2

Metagame Tier List (Update: 03/22)

  • by

มีแต่เด็คซ้ำๆ ? ถ้าคุณเป็นมือใหม่ไม่ใช่ Meta Player อาจมองภาพรวมของเกมไม่ออก พอเลือกทำเด็คอาจกลับตัวไม่ทัน เพราะตัวเกม Master Duel ถึงจะมีการ์ดให้เลือกมากมาย แต่การย่อยเพื่อคราฟการ์ดชุดใหม่ไม่ใช่เรื่องง่าย จึงไม่สามารถจัดทุกเด็คได้ โดยเฉพาะสายฟรี การจะลงทุนกับสักเด็คอาจต้องคิดให้ดีเสียก่อน

starter deck

เด็คเริ่มต้น 1 ใน 3 เด็ค เลือกอันไหน

  • by

หลังผ่านโหมดฝึกสอนช่วงแรก จะมีให้เลือก 1 ใน 3 เด็คเริ่มต้นเพิ่มจากเด็คแรก บังคับเลือกด้วย ทำให้บางคนใช้เวลาลังเลกันอยู่นาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ต้องคิดขนาดนั้น แต่ถ้าต้องการดอง Gem ไว้ใช้ ควรเลือกเด็คไหน ก็ลองมาดูกันครับ