Skip to content

10 อันดับ Destroyer

  • by

Destroy เป็นเรือที่ความคล่องตัวสูง อัตราหลบหลีกสูงสุด เคลื่อนที่เร็วจนกระสุนตามไม่ทัน แต่พลังชีวิตน้อย และเกราะบางมาก พลังโจมตีไม่สูง แต่มีตอร์ปิโดที่พลังทำลายรุนแรง ถือเป็นตัว Cost ต่ำที่เหมาะกับการผ่านด่าน, ฟาร์ม และใช้ใน PVP ได้ดี

  • FP = Fire Power, HP = Hit Point, Air = Anti Air,EV = Evasion, TP = Torpedo
  • Stat เป็นเวอร์ชั่น Kai (Retrofit) ซึ่งบางตัวยังไม่มีใน SEA/Global

10 อันดับ Destroyer (DD)

1. Fortune Retrofit (R -> SR) HP: D / FP: C / Air: C / TP: B / EV: S

หนึ่งในตัวหาง่ายและคุ้ม โดยมีสกิลที่มีโอกาสสูงสุด 30% ที่จะหลบการโจมตี 6 วินาที ในทุก 20 วินาที บวกกับอัตราหลบหลีกที่สูงเป็นพื้นฐาน จึงถือเป็นตัวถ่วงเวลาที่โหดตัวหนึ่ง เวอร์ชั่นปรับปรุงยังมีสกิลลดความเสียหายกองหลังแบบตลอดเวลาให้อีก ร่าง Retrofit ถือว่าทำง่ายด้วยเมื่อเทียบกับตัวอื่น เป็นพวก Royal Navy เล่นคู่กับควีนได้

2. Javelin Retrofit (SR->SSR) HP: D / FP: C / Air:D / TP: A / EV: S
Ayanami Retrofit (SR->SSR) HP: D / FP: D / Air: D / TP: S / EV: A
Laffey Retrofit (SR->SSR) HP: C / FP: A / Air: B / TP: C / EV: A
Z23 Retrifit (SR->SSR) HP: D / FP: A / Air: B / TP: C / EV: B

ทั้ง 4 ตัว Global ยังไม่มีเวอร์ชั่น Retrofit เลย ถ้าตามเซิร์ฟเวอร์อื่น น่าจะทยอยมา 1-2 เดือนต่อตัว

ทั้ง 4 ตัวถือว่าใช้งานดี แม้จะยังไม่เป็นเวอร์ชั่น Retrofit ใช้ลุยด่านพอไหว หาง่าย ปั้นทิ้งไว้จนเลเวล 100 เลยก็ได้ เมื่ออัพเกรด Retrofit ได้จะเห็นประโยชน์ของยูนิตเหล่านี้อย่างมาก ส่วนตัวไหนจะมาก่อนก็ติดตามความคืบหน้าจากในเกม

  1. Eldridge (SSR) HP: C / FP: C / Air: C / TP: B / EV: S

ยูนิตที่ไม่ต้องลุ้น รอสะสมแต้ม Merit จาก PVP ถึง 20,000 ก็ซื้อได้ที่ร้านในเกม ด้านความสามารถก็โหดใน PVP จากความสามารถป้องกันการโจมตีทุกชนิดทั้งกองหน้าได้นานถึง 10 วินาที (สกิลมีคูลดาวน์ 20 วินาทีหลังใช้) ลุยด่านโหดๆ ก็ช่วยบ้าง โดยเฉพาะฉากในอนาคต ความเร็วในการรีโหลดจัดว่าสูงระดับท็อปของเกม

  1. Cygnet Retrofit (N->R) HP: D / FP: C / Air: C / TP: B / EV: A

ความสามารถคล้าย Fortune หาง่ายที่สุ่มหลบการโจมตีทุกชนิดได้ชั่วขณะ อัพเกรดง่ายจากตัวละครระดับ N ใช้ร่วมกับ Fortune ยิ่งป่วนศัตรูได้มาก สกิล Kai ยังเป็นรอง Fortune อยู่บ้าง เป็นพวก Royal Navy เล่นคู่กับควีนได้

  1. Yuudachi (SSR) HP: D / FP: C / Air: D / TP: S / EV: A

ตัวที่ดรอปในเกมที่ด่าน 6-4 ความสามารถค่อนข้างสูง สกิลทำให้ระหว่างยิง มีโอกาสบัฟตัวเองชั่วขณะ ทั้งปืน ตอร์ปิโด รีโหลด หลบหลีก ได้สูงสุดถึง 40%

9. Vampire (SR) HP: D / FP: D / Air: D / TP: B / EV: B

หาได้จาก Event อัพเดตเป็นถาวรภายหลัง (ในญี่ปุ่นประมาณครึ่งปีหลังเปิดให้บริการ) ถึง Stat จะไม่สูง แต่ประโยชน์โดยรวมถือว่าดี โดยเฉพาะเรื่องฟื้นฟู HP ได้เองจากพลังทำลายของตอร์ปิโดจากสกิล แต่การฟาร์มออโต้ อาจไม่เด่นเท่าพวก Destroyer ตัวอื่นเพราะมีโอกาสที่ตอร์ปิโดไม่ตรงเป้าสูง

10. Hammann Kai (R->SR) HP: C / FP: B / Air: B / TP: C / EV: B

มีสกิลพิเศษอย่างลดความเสียหายจากเรือธงศัตรู (รวมถึงบอส) แล้วยังมีสกิลจาก Kai แต่โดยรวมก็ไม่ได้ดีมาก ถ้าจะเก็บของไว้ Retrofit ตัวอื่น อาจข้ามไปก็ได้ เพราะ Stat โดยรวมถือว่าไม่สูงมาก

ตัว DD แนะนำอื่นๆ

Kagerou (R) – ตอร์ปิโดแรง หลบหลีกค่อนข้างดีในระดับ R อนาคตมีร่าง Kai

Fubuki (SR, มาเร็วๆ นี้) – บัฟเรือในกลุ่มพิเศษ (Fubuki, Ayanami, Akatsuki, Ikazuchi, Inazuma)

Hamakaze Retrofit (R->SR, มาเร็วๆ นี้) – มีโอกาสที่จะชุบเพื่อนก่อนตาย มาพร้อมเวอร์ชั่น Retrofit ที่มีสกิลหลบเหมือนพวก Fortune

พวกตัวอื่น DD ก็มีที่น่าใช้เยอะ อย่าง พวกแก๊ง Fletcher (มีบัฟพวกเดียวกัน), พวก Cost ต่ำแต่ใช้งานดี, Z1, Z46 (SSR Limited) และอื่นๆ

Update (20/9) แก้คำผิด, ชื่อผิด กับ Stat ให้ถูกต้อง