Skip to content

Story

สรุปเนื้อเรื่อง Alan Wake II

สรุปเนื้อเรื่อง Alan Wake II (2023)

 • by

Alan Wake II ตัวเกมยาวมาก ถ้าอ่านเอกสารทั้งหมดบางคนเล่นนานกว่า 20 ชั่วโมง แต่ถ้าเร่งๆ อาจ 10 ชั่วโมง ในที่นี้เป็นการสรุปย่อเนื้อเรื่องสำคัญเท่านั้น (จะเพิ่มรายละเอียดภายหลัง)

alan wake 2010

สรุปเนื้อเรื่อง Alan Wake ภาค 1 และ DLC (2010)

 • by

Alan Wake เกม PC ตั้งแต่ปี 2010 มีชื่อเสียงในยุคนั้น ด้านเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและเกมเพลย์ที่น่าสนใจ ที่ได้มีโอกาสทำภาคต่ออีกครั้ง Alan Wake 2 วางจำหน่ายในปี 2023

The Texas Chain Saw Massacre

ไทม์ไลน์หนัง The Texas Chain Saw Massacre

 • by

ตัวเกม The Texas Chain Saw Massacre ถือว่าน่าสนใจและกระแสดี จนอยากหาหนังมาดูอีกสักรอบ แต่ถ้าไปหาข้อมูลตัวละครอาจจะงงเพราะตัวหนังมีการรีเมคหลายรอบเหลือเกิน

The Last of Us TV Season 1 Comparision

The Last of Us Season 1 รวมคลิปเปรียบเทียบทีวี VS เกม

 • by

เดอะลาสต์ออฟอัส ถือเป็นละครโทรทัศน์จากเกมเรื่องหนึ่งที่ทำได้ใกล้เคียงต้นฉบับมาก แล้วยังสนุกสำหรับคนที่ไม่เคยดูมาก่อน จนเป็นเรื่องที่มาแรงในปี 2023 รับชมได้ทาง HBO Go

the callisto protocol story

สรุปเนื้อเรื่อง The Callisto Protocol (2022) + DLC

 • by

เกมแนวสยองขวัญ The Callisto Protocol วางจำหน่ายเมื่อ 2 ตุลาคม 2022 พัฒนาโดย Striking Distance Studios จัดจำหน่ายโดย Krafton กำกับโดย Glen Schofield ที่เคยเป็นโปรดิวเซอร์เกม Dead Space ภาคแรก เนื้อหาเกมเกี่ยวกับการเอาตัวรอดบนดาว Callisto ดวงจันทร์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของดาวพฤหัส

devil in me holmes

สรุปเนื้อเรื่อง The Devil in Me (2022)

 • by

The Devil in Me เกมที่สี่ในซีรีส์ The Dark Pictures Anthology วางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2022 อิงฆาตรกร H. H. Holmes ฆาตกรต่อเนื่องที่รู้จักกันในอดีต

gow ragnarok

สรุปเนื้อเรื่อง God of War Ragnarok (2022)

 • by

God of War Ragnarök หรือ GoW ภาค 5 เนื้อหาต่อจากภาค 4 (2018) เนื้อหาผ่านไปประมาณ 3 ปีหลังภาคก่อน (เวลาโดยประมาณ) หลังความตายของบาลเดอร์ ได้เกิดพายุฤดูหนาวตลอดเวลา หรือที่เรียกว่า Fimbulwinter ซึ่งเป็นสัญญาณว่ากำลังจะเข้าสู่สงครามแร็กน่าร็อค

re8 shadow of rose story

สรุปเนื้อเรื่อง RE8: Shadows of Rose (DLC, 2022)

 • by

ปีผ่านไป โรสแมรี่ (โรส) ลูกสาวของอีธาน ได้เติบโตขึ้น แต่มีปัญหาเรื่องที่การมีพลังของตนทำให้แตกต่างจากคนทั่วไป เธอได้คุยกับ คาไนน์ (Canine)

the quarry story

สรุปเนื้อเรื่องเกม The Quarry (2022)

 • by

เกม The Quarry (เดอะ ควอร์รี่) เริ่มวางจำหน่ายเมื่อ 10 มิถุนายน 2022 ตัวเกมยาวประมาณ 6-8 ชั่วโมง บทสรุป สรุปเนื้อเรื่อง ไทม์ไลน์ ตัวเลือกสำคัญบางช่วง มีสปอยล์เนื้อหาตามเส้นทาง True End/Best End

ไทม์ไลน์ สรุปเนื้อเรื่องหนัง Evil Dead ผีอมตะ

 • by

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ต่างประเทศนิยม เพราะรู้จักกับซีรีส์เก่าแก่แบบ Evil Dead จากหนังทุนต่ำที่ทำลายได้ถล่มทลาย ก่อนมีภาคต่อ มีสื่ออื่น จึงมีความผูกพันกับตัวละคร ในไทยจะรู้จักเฉพาะกลุ่มคนชอบหนังสยองขวัญ มาทำความรู้จักกับซีรีส์ Evil Dead กันสักหน่อย ไทม์ไลน์เหตุการณ์

สรุปเนื้อเรื่อง The Last of Us Part II

สรุปเนื้อเรื่อง The Last of Us Part II

 • by

สปอยล์สรุปเนื้อหา The Last of Us Season 2 ตัวเกมยาวราวๆ 30 ชั่วโมง ถ้านับเฉพาะส่วนบทสนทนาราวๆ 8 – 9 ชั่วโมง สรุปแบบสั้นๆ ซึ่งเป็นภาคที่เสียงแตกเป็นสองทาง ไม่ชอบก็เกลียดภาคนี้ไปเลย

สรุปเนื้อเรื่อง Detroit: Become Human

 • by

Detroit: Become Human ผลงานของสตูดิโอ Quantic Dream วางจำหน่ายเมื่อ 25 พฤษภาคม 2018 บนเครื่อง PlayStation 4 ถือเป็นเกมมีเนื้อเรื่องทางแยกมากเกมหนึ่ง กำกับและเขียนบทโดย David Cage (Heavy Rain, Fahrenheit, Beyond: Two Souls)

สรุปเนื้อเรื่อง Resident Evil 7: End of Zoe

 • by

DLC ที่เนื้อหาต่อกับเนื้อเรื่องภาคหลัก Resident Evil 7 และเป็นตัวเสริมหลัง Resident Evil 7 DLC Banned Footage Vol 2 Daughters DLC วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

สรุปเนื้อเรื่อง Resident Evil 7: Biohazard

 • by

ในช่วงกลางปี 2017 ทางตอนใต้ของอเมริกา อีธาน วินเธอร์ (Ethan Winters) ได้ตามหาภรรยาที่หายไป มีอา (เมีย, Mia Winters) ที่หายไปตั้งแต่สามปีก่อนในช่วงปี 2014 จากข้อมูลเท่าที่หาได้