chesed

เชเซ็ต (กลางแจ้ง+ในอาคาร)

บอสลำดับที่สามของเซิร์ฟเวอร์เอเชีย Chesed หรือ เชเซ็ต (ต่อสู้กลางแจ้ง) รอบนี้สลับอีเวนต์กับในญี่ปุ่นเล็กน้อย เพราะมาพร้อมขายตัวละครแฝดสาว มิโอริ และ โมโมอิ (ลัดคิว อาริสึ) ซึ่งจะได้เปรียบในโหมดนี้มาก

kuro shiro

ชิโระ&คุโระ (กลางแจ้ง+ในอาคาร)

กิจกรรมเรดบอสตัวที่สอง ที่มาพร้อมกิจกรรม เทศกาลดอกซากุระบานสะพรั่ง Global 29 พ.ย. – 6 ธ.ค. รูปแบบการเล่นไม่ค่อยต่างจาก บีนาห์ มากนัก จะยากตรงจัดทีมปราบ ซึ่งทีมสำหรับเรดบอสแต่ละตัวจะแตกต่างกันไป

Allied Hyakkiyako Academy

เทศกาลดอกซากุระบานสะพรั่ง (Event)

วิธีผ่านและเก็บแต้ม เทศกาลดอกซากุระบานสะพรั่ง (Cherry Blossom Festival) อีเวนต์แรกของเกม Blue Archive เริ่มใน Global 29 พ.ย. 64 ถึง 14 ธ.ค. 64 หลัง Raid Boss ตัวแรก แต่ไม่ต้องแข่งขันกันแบบรอบก่อน มาแนวลุย Mission เก็บแต้มให้ทันตามเวลาที่กำหนด แลกของต่างๆ ตามที่ต้องการ

Bounty Missions

แนวทางผ่านภารกิจ ประกาศจับ (พร้อมคลิปตัวอย่าง)

ประกาศจับ ภารกิจหลักสำหรับหาตำราสกิลและของสำหรับอัพสกิล เป้าหมายภารกิจคล้ายกัน คือ ตามล่าเจ้าพวกซูชิเรนเจอร์ที่เจอระหว่างทาง และกำจัดให้หมด 5 ตัว อย่าปล่อยให้รวมกัน จะทำให้ภารกิจยากเป็นทวีคูณ จุดเด่นของภารกิจนี้ คือ มีโบนัสความเสียหายจากโรงเรียนตามที่กำหนด

Aru Cover

Aru

อารุ (Aru) สายสไนเปอร์ไรเฟิลที่สกิลเป็นแบบ AoE ด้วยกระสุนระเบิดและเกราะเบา ตัวละครใช้ง่ายที่เหมาะกับหลายสถานการณ์ ถือเป็นตัว Tier สูงที่มีความต้องการ ใช้งานได้ดีหลายโหมด

Blue Archive Anime PV 1

AP หาจากไหนได้บ้าง ใช้กับอะไรให้คุ้มค่า

AP เป็นสิ่งจำเป็นของเกม Blue Archive เพื่อใช้ทำกิจกรรมต่างๆ และอัพเลเวลได้ โดยปกติ AP จะให้มาค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว แต่มีเท่าไหร่ก็ไม่พอ เพราะกดวิ่งออโต้แป๊บเดียวก็หายเกลี้ยง บางทีมาหมดตอนเลเวลใกล้อัพพอดีอีก แล้วจะหา AP ได้จากทางไหนบ้าง แล้วนำไปใช้กับอะไรถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

blue archive damage modifier

ประเภทอาวุธ/เกราะ และ อารมณ์ ตัวละคร

นอกจากไอเทมและ Stat แล้ว การจัดทีมลงด่านต่างๆ ปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ส่งผลต่อความสามารถของตัวละคร คือ รูปแบบการโจมตี-ป้องกัน และความเหมาะสมต่อฉาก ที่แบ่งเป็น 3 สีใหญ่ๆ แต่มีรายละเอียดหลายอย่างที่ไม่บอกในเกม

binah decagrammaton

บีนาห์ (ฺBinah)

นอกจากโหมด PVP แล้ว เกม Blue Archive ยังมีการแข่งขันในอีกโหมดที่มาเป็นอีเวนต์ในช่วงเวลาที่กำหนด คือ Raid ซึ่งวัดความสามารถในการจัดทีมของผู้เล่น บอสตัวแรกที่ได้พบ คือ บีนาห์ แข่งกันทำแต้มจัดอันดับของเซิร์ฟเวอร์