Skip to content

คลิปเนื้อเรื่อง SHADOW OF WAR + ตอนจบ

  • by

คลิปคัทซีน สรุปเนื้อเรื่อง Shadow of War ที่วางจำหน่ายเมื่อ 10 ตุลาคม 2017 ที่ผ่านมา ภาคต่อของ Middle-earth: Shadow of Mordor (2014) รวมถึง True Ending ของเกม

เพื่อล้มเซารอน ทาเลียน (Talion, Bright Lord) สร้าง Ring of Power ที่ Mount Doom แต่ เคเลบริมบอร์  (Celebrimbor) ได้ถูกแมงมุม ชีล็อบ (Shelob) ลักพาตัวเขาไปหลังสร้างแหวนสำเร็จ ทำให้ Talion ต้องสละแหวนเพื่อช่วยเขา แหวนมีพลังชีวิตของ Celebrimbor สถิตอยู่ทำให้ Talion บาดเจ็บเหมือนตอนเคยตายอีกครั้ง Shelob ให้เห็นภาพนิมิตของเมือง Palanir ถูกรุกรานทำให้เขาต้องมุ่งหน้าไป Minas Ithil และช่วยทหารในเมืองรับมือกับกองทัพออร์คของดาร์คลอร์ด

ACT I: Minas Ithil

Celebrimbor เคยมีหอคอยในเมืองนี้เหมือนดวงตาของเซารอน จึงต้องไปทำให้ Haedir กลายเป็นของเรา จนมองรอบเมืองได้ มุ่งไปหา Barrow ที่ซ่อนจากดวงตาของเซารอน อธิบายเรื่องที่เขาสร้างกองทัพในอดีตที่ต่อต้านเซารอนได้ก่อนเสียแหวนไป ซึ่งแหวนวงใหม่จะสมบูรณ์กว่าเพราะไม่เคยเป็นของเซารอนมาก่อน

หลังตรึงกำลังศัตรูได้ ขุนพล Castamir เคยให้ Idril ลูกสาวให้นำ The Seeing Stone ไปให้ Henneth Annun ที่ Great Hall เขาให้เธอใช้พลังของสิ่งนี้ช่วยสู้กับศัตรู แต่เธอไม่ต้องการเสี่ยงเพราะยังไม่มีใครใช้มันได้และไม่ให้ Talion ใช้

กอลัมช่วยเหลือเราจาก Olog-Hai ตามคำสั่งของ Shelob ซึ่งเขาจะช่วยเราในหลายภารกิจต่อจากนี้ Shelob ให้เห็นนิมิตต้องหยุดนักฆ่าก่อนลงมือสังหาร Castamir จนฆ่ามือสังหารได้ เธอให้เห็นภาพพลังของ Witch-King ในการคุมจิตใจ และได้เห็นผู้ทรยศในเมือง Minas Ithil ที่ไม่ทราบว่าเป็นใคร แม้พบเป้าหมายแต่ล้มเหลว จน Castamir ถูกจับตัวไปได้และนำมาต่อรอง จึงวางแผนให้ Talion สู้กับเหล่าแชมเปี้ยนของออร์คในอารีน่าเพื่อถ่วงเวลา จนทำให้พวกออร์คหนีจากลานประลองไป ด้านการช่วยเหลือพลาดเพราะถูกเห็นตัว จึงจะไปช่วยอีกครั้งพร้อม Idril จนพบตัวเขาแล้วหลบหนีออกมา

เมื่อเห็นว่า Gordon ไม่มาช่วยนับสัปดาห์ Idril จะหา The Seeing Stone ที่ถูกซ่อนมาให้ เขาต้องการเห็นนิมิตอีกครั้ง จนทราบว่าผู้ทรยศ คือ ขุนพล Castamir เอง อีกทั้งการโจมตีครั้งต่อไปเมืองจะต้านไม่ไหว ทุกอย่างเป็นไปตามนิมิต นาซกูลบุกเมืองและทำลายประตูได้ จนต้องสั่งอพยพชาวเมือง ด้าน Idril พบว่าพ่อตนทรยศ เขามอบ The Seeing Stone ให้ Witch-King เพื่อแลกกับความปลอดภัยลูกสาว แต่ตนถูกฆ่า Talion ถูกควบคุม มีสาวปริศนามาช่วยแต่สู้พวกนาซกูลจำนวนมากไม่ไหว จึงแทง Talion ไว้ก่อนหนี

เมืองถูกยึดและเปลี่ยนชื่อเป็น มินัสมอร์กูล (Minas Morgul) ในภายหลัง ด้าน Witch-King ทราบตำแหน่งแหวนจึงให้ส่งนาซกูลทั้งหมดมุ่งไปชิง ด้าน Talion ฟื้นจากความตาย หญิงที่ช่วยเรียกตนว่า Blade of Galadriel (มี Light of Galadriel ที่มือ) ซึ่งมองเห็น Celebrimbor และช่วยเรื่องแหวน มุ่งหน้าไปที่รังของเธอ ซึ่งลำบากจากพวกนาซกูลที่มีแหวนคนละวง พลังของ Light of Galadriel ช่วยขับไล่พวกนาซกูลไปได้ Shelob คืนแหวนให้เขาและบอกให้เขาสร้างกองทัพของตนเอง Blade of Galadriel ปฏิเสธให้ใช้แหวน แต่ Talion ยืนกรานที่จะใช้ในการสู้กับเซารอน

ACT II: Rise to Power

1:20:20 ช่วงสร้างกองทัพและทำความรู้จักพวกออร์ค ได้พบ Spirit of Carnan (1:26:00) ที่ต้องการให้ไปสู้กับบาลรอก

1:50:00 -2:02:30 ช่วงสู้กับบาลรอก (Balrog, Tar Goroth) มีเดรคจาก Carnan มาช่วยสู้

2:36:00 Carnan ตายจากกองทัพออร์ค

3:00:00 ล้ม Helm Hammerhand ได้เห็นอดีตของเขา ราชาลำดับที่ 9 ของ Gordon ที่ถูกชิงลูกสาวไป เซารอน มอบแหวนให้เขาไปชิงลูกสาวคืน แต่เธอปกป้องเขาจนตาย เขาฆ่าทุกคนไม่เว้นแม้แต่ฝ่ายตนก่อนเป็นพวกนาซกูล ทำให้ทาเลี่ยนได้เห็นว่า Celebrimbor อยู่ข้างเซารอน

ACT III: Shadow and Flame

3:29:30 ล้ม อิซิลดูร์ (Isildur) ราชาลำดับที่สองของ Gordon ในยุค Second Age ผู้ตัดแขนของเซารอนและได้ One Ring มาครอง แต่เสียแหวนไประหว่างถูกตามล่า จึงถูกส่งกลับไปเป็นทาสเซารอน Celebrimbor ต้องการให้ Isildur เป็นทาสรับใช้ แต่ทาเลี่ยนปลดปล่อยเขาและได้ทราบว่าเซารอนไม่มีวันตาย Celebrimbor ต้องการชิงกองทัพของเซารอน และต้องการให้ Blade of Galadriel รับแหวนของทาเลี่ยนไป เป็นร่างสถิตให้เขา เธอจึงร่วมมือกับเขา ส่งผลให้เขากลับมาสภาพตายอีกครั้ง Shelob มาพบเขาอีกครั้ง และให้เขาช่วย โดยมี Ring of Power ของ Isildur เลื่อนมาข้างๆ เขาให้ใช้พลังควบคุมพวก Wright ได้

เขามุ่งไปมินัสมอร์กูล (Minas Morgul) และสู้กับ Witch-king จนครองดินแดนนี้ได้ และเข้าไปเก็บ The Seeing Stone เพื่อมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นอีกด้าน

ด้าน Celebrimbor ไปหาเซารอน และสู้กับเขาร่วมกับ Blade of Galadriel ใช้พลังเพื่อปกครองเซารอน แต่พลาดจนถูกตัดนิ้วและรวมวิญญาณเข้ากับร่างเซารอน กลายเป็น Flaming Eye

ด้าน Talion กลายเป็นผู้ครอง Minas Morgul ยังคงต้องสู้กับเงาภายในร่างตน และรับมือกับหอคอยทางตะวันออก Mordor เพื่อปกป้องมนุษย์ต่อไป (มีต่อใน True Ending)

True Ending

Act 4: The Shadow Wars

ผ่านไปหลายทศวรรษ ทาเลี่ยนตกในอำนาจของแหวนแห่งพลัง กลายเป็นพวกของเซารอนในที่สุด กลายเป็นหนึ่งใน 9 นาซกูล

เวลาผ่านไป จน One Ring ถูกพบ (ตามเนื้อหา The Lord of the Rings) การผจญภัยนั้นได้นำพาความพินาศมาสู่เซารอนและฝ่ายศัตรู รวมถึงทาเลี่ยนได้ถูกปลดปล่อยเป็นอิสระในที่สุด

Credit คลิป: Gamer’s Little Playground