Skip to content

The Evil Within 2 เนื้อเรื่องและฉากจบ

  • by

คัตซีนทั้งหมดภายในเกม The Evil Within 2 ตั้งแต่ต้นจนจบเกมภาคสอง ความยาวรวมเกือบ 6 ชั่วโมง (ไม่รวม Gameplay)

เนื้อเรื่อง Chapter 1 – 6: THE EVIL WITHIN 2 เนื้อเรื่อง+เกมเพลย์ Part 1 (6 ชั่วโมงแรก)

ช่วงเหตุการณ์สำคัญในคลิปด้านบน (Spoiler Alert)

2:20:00 Chapter 7 ช่วยเจ้าหน้าที่ Sykes หนึ่งในโปรแกรมเมอร์ของ STEM ไปต่อจนพบ Obscura ขวางอีกครั้ง

2:32:00 เปิดทางเข้าสู่โรงละครได้สำเร็จ

2:35:30 ปะทะกับบอสสเตฟาโน่ (Stefano) สู้จนล้มเขาได้

2:46:00 พบลิลลี่ แต่เธอเข้าใจว่าเราตายไปแล้วจึงหลบซ่อนเราในโรงละคร จนไมร่า (Myra) ปรากฏตัวและพาเธอไป เราฟื้นบนโต๊ะที่ทำงานและทราบว่าคิดแมนพูดไว้ น่าจะหมายถึง ไมร่า ที่รอเราอยู่ (เริ่ม Chapter 9)

2:49:00 กระจกหายไปและพบสัญลักษณ์กับแท่นบูชาแปลกๆ แทน ที่พาเขาไปในสถานที่อื่น จนได้พบ สาธุคุณ ธีโอดอร์ (Theodore, Shepa Theodore Wallace) ที่ชวนให้เขาเป็นพวกเพื่อชนะพวกไมร่าและได้ลิลี่กลับมา เขาต้องการ Core เซบาสเตียนปฏิเสธจึงถูกเล่นงานด้วยพลัง

3:00:00 เริ่ม Chapter 10 เขาได้รับการช่วยเหลือจากผู้หญิงที่ไม่รู้จัก จนรอดจากฝูงศัตรู เธอชื่อ เอสเมอรัลด้า ตอเรส (Esmeralda Torres) เธอถูกส่งมาโดยคิดแมน พาเราไปเซฟเฮาส์

3:29:20 พบตนเองใน STEM จึงหลังยิงปลดปล่อย ทำให้เขาหายเจ็บปวดและทุกอย่างดีขึ้น

3:33:00 ยูคิโกะพบสาวกของธีโอดอร์ที่ใช้ปืนไฟ เมื่อเปิดหน้ากากจึงทราบว่าเป็น โอนีล ที่หน้าถูกไฟลวก ตกเป็นสาวกของเขาจึงต้องสังหาร เขาได้สติและขอบคุณเราที่หลุดพ้นจากเสียงของเขา โอนีลบอกเรื่องที่เขาอยู่อีกมิติ ซึ่งต้องทำลายเครื่องจักรที่ใช้ซ่อนตัวธีโอดอร์ ก่อนจะสิ้นใจ จึงต้องไปทำลายเครื่องจักรเพื่อพบศัตรู เขาพยายามโน้มน้าวเราให้เป็นพวกโดยอ้างลิลลี่ เมื่อยิงกลับยิงโดนตอร์เรสแทน เธอพยายามช่วยเราที่ไม่ได้สติ จนถูกเล่นงานโดยพวกฝูงศัตรู

4:00:00 หลังได้พบไมร่าและได้สติ ตอร์เรสตาย ยูคิโกะให้กำลังใจเขาและออกไปสู้กับศัตรูต่อ ภายใน STEM เริ่มปั่นป่วน เขามุ่งหน้าไปที่ฐานของศัตรู คิดแมนติดต่อมาอีกครั้ง

4:06:10 พบ Sykes ที่ปลอดภัย เขาหาวิธีออกได้แต่เซิร์ฟเวอร์ขาดพลังงานต้องให้เขาช่วย จนใช้เครื่องมือออกไปและได้ทราบวิธีใช้เครื่องมือ แต่มีเสียงโอเปอเรเตอร์ที่บอกเรื่องโอกาสรอดเพียง 25% ทำให้รู้สึกเสี่ยงที่จะให้ลิลลี่ใช้ทางนี้หนีออกจาก STEM

4:23:20 ระหว่างดูสไลด์หลายภาพต่อเนื่อง จนภาพสุดท้าย เมื่อเห็นภาพ โอดะ โจเซฟ (ภาค 1) เขาขอโทษที่ตนมีส่วนทำให้โจเซฟตาย แต่คิดแมนบอกว่าความจริงเขายังไม่ตาย แต่ไว้จะเล่าในภายหลัง

4:24:30 ยูคิโกะแนะนำอุปกรณ์ที่ใช้ฝ่าเปลวไฟเข้าไปในฐาน เธอช่วยเราเขาไปแต่ศัตรูมาจับไว้ เธอให้เราไปต่อก่อนโดนเปลวไฟเล่นงาน

4:38:00 ภาพลวงตาลิลลี่ใช้ไม่ได้ผลกับเซบาสเตียนอีก ตอร์เรสใช้ฝันร้ายของเขาให้กลับมาหลอกหลอน จนสามารถเล่นงานธีโอดอร์ได้ แล้วโดนไมร่าจัดการ เธอพูดเรื่องปกป้องลิลลี่ก่อนใช้พลังทำลายฐานของธีโอดอร์และเกิดความเปลี่ยนแปลงใน STEAM อีกครั้ง

4:48:00 เริ่ม Chapter 15 ออกตามหาไมร่าจนพบ แต่เธอเหมือนคุมตัวเองไม่ได้ และให้เขาออกไป ตามเธอไปเรื่อยๆ เธอเริ่มบอกกังวลที่เราจะทำให้ลิลลี่เจ็บ จนใช้พลังอีกครั้ง และได้เห็นบ้านตนในแดนที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลน

4:58:12 Chapter 16 ระหว่างทางได้ทราบเรื่องราวในอดีตตอน ไมร่า ธีโอดอร์ พบกันและแผนการ

5:02:00 สนทนากับไทเทียน่าครั้งสุดท้าย เธอพูดเรื่องเซบาสเตียนจะไม่ต้องการเธออีกแล้ว แต่ไม่บอกรายละเอียด

5:05:00 พบไมร่าที่หน้าบ้านหลังใหม่ จนเธอกลายเป็นสัตว์ประหลาด หลังชนะเธอให้เราไปหาลิลลี่ก่อน

5:19:30 เมื่อใกล้พบลิลลี่ อีกด้านหนึ่ง ผู้นำองค์กรต้องการ Core และเตรียมทีมแพทย์ให้ฆ่าเซบาสเตียน (Marker) ทันที คิดแมนไม่ต้องการทำตามคำสั่งและใช้ปืนที่ซ่อนไว้ต่อสู้ ด้านเซบาสเตียนพบลิลลี่และไมร่า เธอให้พาลูกหนีไปที่ทางออก

5:29:20 คิดแมนฝ่ายพวกยามไปหาเซบาสเตียน ตั้งโปรแกรมต่อหน้าหัวหน้าตนที่ขู่ฆ่าเธอ ถึงสั่งทำลายเธอด้วยชิบที่ฝังไว้แต่เธอผ่าออกไปเมื่อสามวันก่อน เมื่อเซบาสเตียนหนีไปถึงจุดนัดพบ ด้านคิดแมนทำให้เขากลับมาได้และหยุดการทำงานของ STEM ทั้งยามและหัวหน้าเธอตายทันที หลังปลุกลิลลี่ได้ คิดแมนขอบคุณไมร่าที่ช่วย แล้วพากันออกจากห้อง STEM ภายหลัง เซบาสเตียนและลิลลี่ ได้ขับรถจาก คิดแมน ไป

5:40:10 ทิ้งท้าย มอนิเตอร์ในห้อง STEM ทำงานอีกครั้ง ก่อนดับไป

บอสตัวสุดท้ายและฉากจบ (เหมือนคลิปบน)