Skip to content

เวอร์ชั่นมือถือ เริ่ม 27 มกราคมนี้

  • by
Yu Gi Oh Master Duel

Yu-Gi-Oh! Master Duel ประกาศลงหลายแพทฟอร์มพร้อมกัน แถมไอดีเดียวกันเล่นได้ทุกเครื่อง ถึงจะประกาศลงมือถือแต่ยังไม่มีให้โหลด คำถาม คือ เวอร์ชั่นมือถือจะมาวันไหน ไทยเล่นได้ไหม เพราะผู้เล่นหลายคนสามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะคนที่เคยเล่น Duel Link มาก่อน ก็มีหลายคนที่ไม่ได้เล่นผ่านแพทฟอร์มอื่นเล่นแต่มือถือเป็นหลัก ช่วงที่เขียนนี้ เริ่มมีเว็บที่พยายามปล่อย APK ทั้งที่เกมยังไม่เปิด ซึ่งน่าจะเป็นไฟล์อันตราย แล้วยังมีเฟคนิวส์ เลยเขียนอธิบายกัน

Update : จากทวิตเตอร์ญี่ปุ่นประกาศว่า เวอร์ชั่นมือถือทั้ง Android และ iOS เริ่มมา 27 มกราคม หลังปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์ครั้งแรกนับตั้งแต่เปิด ช่วงเย็นตามเวลาญี่ปุ่น โดยเริ่มมีคนโหลดได้แล้ว

Update 2: สรุปว่าวันแรกที่ลงมือถือ มีเพียง 11 ประเทศเท่านั้นที่ได้เล่น ประเทศอื่นจะมาภายหลัง (แน่นอนว่าไม่มีไทย) มีดังนี้ Algeria, Austria, Brazil, Egypt, France, Germany, Italy, Japan, Portugal, Switzerland และ Turkey ประเทศอื่นจะเพิ่มในภายหลัง [Source]

 

สรุปว่า ในช่วงที่ยังเข้าไม่ได้ ก็หาวิธีมุดเข้าไปเล่น ไม่ต้องมุด VPN

  • สำหรับผู้ใช้ Android สามารถผ่านไฟล์ APK ต่างๆ อย่างของ QooApp ได้
  • ผู้ใช้ iOS ก็ใช้วิธีปรับโซนแทน โดยของทุกประเทศจะเล่นได้เหมือนกัน

 

วิธีการย้ายข้อมูล

วิธีไม่ต่างจาก Duel Link คือ พอติดตั้งเกมบนมือถือเสร็จ สำหรับคนต้องการย้ายไอดีจากเครื่องอื่นมาลงมือถือ ก็ให้ทำตามนี้

  • เข้า Setting ในเกม
  • เลือก Data Transfer
  • กด Link หรือ QR Code เข้าไปหน้า Log In ผูกไอดีกับ Konami ID (ถ้าไม่เคยมีก็สมัครใหม่)

ส่วนการใช้งานไอดี ตอนเข้าเกมในเครื่องอื่น ก่อนกดเข้าเกม ให้เลือกที่ Setting จะมีหัวข้อ Data Transfer ก็ให้ใส่ Konami ID เป็นอันจบ ไม่ยุ่งยาก

โหลด Yu-gi-oh Master Duel มือถือ

นอกจากมือถือสามารถเล่นได้ผ่านช่องทางต่างๆ

—- ข้างล่างเขียนก่อนมา ไม่มีอะไร —-

มือถืออาจมาช่วง Winter 2022

ตอนที่เปิดตัว Yu-Gi-Oh! Master Duel เคยประกาศว่าจะมาช่วง Winter 2022 โดยไม่ได้ระบุวันที่ชัดเจน จนถึงวันที่ 19 มกราคม 2565 (ตามเวลาโซนเอเชีย) ก็เปิดให้บริการทันที แบบไม่ให้เวลาเตรียมตัวกัน

น่าสังเกตว่าตอนประกาศขึ้นโลโก้ทุกเครื่องพร้อมกัน จึงน่าประกาศภายในฤดูหนาว

 

ช่วงฤดูหนาวต้นปีในประเทศที่มีสี่ฤดู ส่วนใหญ่จะอยู่ในช่่วง มกราคม-กุมภาพันธ์ ถ้ายังยึดเวลาเดิมอยู่ ก็น่าจะได้เห็นต้นปี 2022

อย่างไรก็ตาม หน้าเว็บไม่ได้ยืนยันว่าเป็นฤดูหนาว อาจจะเลื่อนไปจากฤดูหนาวเล็กน้อยก็ได้ ซึ่งต้องตามข่าวกันต่อไป

Mobile Release Soon

สำหรับคนที่ทนรอไม่ไหว จะไปเล่นเครื่องอื่นก่อนก็ได้ เพราะเกมนี้เล่นแบบ Cross-Platform ได้ ไอดีเดียวสามารถโอนข้อมูลไปเล่นเครื่องอื่นได้ เอาข้อมูลไปเล่นบนมือถือภายหลังได้ (แต่เอาข้อมูล Duel Link มาเล่นเกมนี้ไม่ได้)

 

สรุป ทาง Konami แทบไม่บอกกำหนดการล่วงหน้า ร แต่คาดว่าน่าจะมาในอีกไม่นาน ไทยน่าจะมีวิธีเล่นได้  ถ้ามีข้อมูลจะอัพเดตจะลงอีกครั้งครับ (Update: 27 ม.ค.)