Skip to content

วิธีเล่นผ่าน Steam ช่วงบล็อกโซนไทย

 • by
วิธีเล่น Master Duel ผ่าน VPN

เกม Yu-Gi-Oh! Master Duel เริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 19 มกราคม 2565 พร้อมกันทั่วโลก แต่ในช่องทางหลักสำหรับคนไม่มีเครื่องเล่นเกม อย่าง Steam บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ยังไม่เปิดให้บริการในโซนไทยในช่วงเริ่มให้บริการ ผ่านพ้นไปร่วมสัปดาห์ก็ยังไม่มีการเปิดให้บริการโซนอื่น ซึ่งน่าจะเปิดให้บริการภายหลัง แต่ก็มีคนไทยที่เข้าไปเล่นได้ผ่านช่องทางอื่น หลายคนโดยไม่พบปัญหา อีกทั้งเหมาะกับ F2P ที่ไม่ได้เล่นหลายเด็ค ทำให้หลายคนต้องการเข้าไปเล่น ซึ่งก็มีวิธีติดตั้งเกมอยู่

Error

 

ช่องทางที่เล่นได้

Yu-Gi-Oh! Master Duel เป็นเกมที่ลงแพทฟอร์ม และสามารถเล่นแบบ Cross-Platform ได้ โดยใช้วิธี Data Transfer จึงไม่ต้องกังวลว่าจะต้องสมัครใหม่ในช่วงที่มือถือเปิดให้บริการ มีช่องทางที่เปิดให้บริการดังนี้

 • Playstation 4
 • Playstation 5
 • Xbox Series X and S
 • Xbox One
 • Nintendo Switch
 • Steam
 • Android (27 ม.ค.)
 • iOS (27 ม.ค.)

สำหรับเหตุผลที่ไทยเล่นไม่ได้ ไม่ได้มีการชี้แจง ซึ่งมีบางประเทศที่เล่นไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้ ยังคงเข้าได้ผ่านเครื่องเกมอื่น เช่น Nintendo Switch อีกทั้งในไทยก็ไม่ได้บล็อกอีกเกมของโคนามิอย่าง Yu-Gi-Oh! Duel Link จึงคาดว่าน่าจะเปิดให้บริการผ่าน Steam ภายหลัง

 

วิธีเล่นผ่าน VPN แบบง่ายๆ

ได้ยินมุด VPN อย่าเพิ่งตกใจ ถึงปกติพวก Free VPN มีความเสี่ยงหลายอย่าง แต่ในที่นี้เราแค่ต้องการโหลดเกมโดยไม่ได้อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น แค่ทำให้ตัวเราไปอยู่ในประเทศอื่นก็พอ เช่น อยู่ในประเทศเพื่อนบ้านส่วนใหญ่ที่สามารถเข้าไปเล่นเกมได้ ซึ่งมี VPN แบบปลอดภัยหลายตัวที่สามารถทำได้

โปรแกรมที่ต้องใช้เพิ่มเติมมีแค่ Warp VPN ซึ่งเป็นโปรแกรมฟรีของบริษัทใหญ่ด้านอินเตอร์เน็ตระดับโลก อย่าง Cloudflare ดังนั้นปลอดภัยแน่นอน เป็นโปรแกรม VPN แบบง่าย ที่ลงปุ๊บ ใช้ได้ปั๊บ ไม่ต้องเซ็ตเพิ่ม แค่เปิดระบบที่มุมขวาของจอ ระหว่างใช้งานเราจะเชื่อมต่อสตรีมผ่านประเทศเพื่อนบ้าน

 1. ล็อกอินเกมบน Steam ผ่านโปรแกรมบนคอมไว้ก่อน
 2. โหลด Warp VPN : https://1.1.1.1/ เลือกแบบ Windows
 3. หลังให้โปรแกรมทำงาน เปิดเว็บ Browser แนะนำให้เข้าโหมด “ไม่ระบุตัวตน” เลือกได้ที่เมนูของบราวเซอร์ หรือใช้คีย์ลัด เช่น Ctrl+Shift+N บน Chrome/Edge หรือ Ctrl+Shift+P ใน Firefox
 4. ในโหมดไม่ระบุตัวตน ค้นหาชื่อเกมจาก Google และพิมพ์ว่า Steamเช่น https://www.google.com/search?q=yu+gi+oh+master+duel+steam หรือ จาก Link ตรง https://store.steampowered.com/app/1449850/YuGiOh_Master_Duel/
 5. กดโหลดเกม (ไฟล์ไม่กี่ MB ตัวเกมเต็มจะโหลดหลังผ่านโหมดฝึกซ้อม)
 6. ปิดโปรแกรม Warp VPN ได้

ตอนเล่นเกม ไม่จำเป็นต้องใช้ Warp VPN อีก ปิดโปรแกรมหรือ Uninstall โปรแกรมไปก็ได้

 

คลิปอธิบายการใช้ Cloudflare WARP เพื่อติดตั้งเกม

 

ข้อควรระวัง

– การติดตั้งเกมด้วยวิธีนี้ อาจมีความเสี่ยงที่อาจโดนลงโทษหรือถึงขั้นแบนไอดี แม้จะไม่ค่อยพบข่าวกรณีโดนแบน แต่ก็มีความเสี่ยงเพราะอยู่ในข้อตกลงการใช้สตรีม

ถ้ากังวลและต้องการเล่น ควรสมัครไอดี Steam ใหม่เพื่อไม่ต้องเสี่ยงกับเกมอื่นที่เคยเล่น แต่กรณีที่ไม่เคยเล่นเกมบน Steam อยู่แล้ว หรือไม่สนเรื่องไอดีอาจได้รับบทลงโทษ ก็สามารถใช้ไอดีหลักได้เช่นกัน

 

ส่วนคนที่ไม่รีบร้อน รอไปสักระยะดีกว่า Steam น่าจะเปิดให้บริการในโซนไทยภายหลัง สำหรับเวอร์ชั่นมือถือที่บล็อก เข้าไปเล่นได้อยู่ดีทั้ง Android และ iOS ด้วยวิธีเหมือนเล่นเกมต่างประเทศทั่วไป