Skip to content

Apex Legends

เอเพ็กซ์เลเจนด์ (Apex Legends) เกม FPS แบทเทิลรอยัล เล่นฟรี พัฒนาโดยบริษัท Respawn Entertainment จัดจำหน่ายโดยอิเล็กทรอนิกอาตส์ (EA) ตัวเกมถูกเซ็ตฉากอยู่ในจักรวาลเดียวกับเกม Titanfall ตัวเกมเปิดให้เล่นสำหรับเครื่องเพลย์สเตชัน 4, ไมโครซอฟท์ วินโดวส์ และ เอกซ์บอกซ์วัน ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2019 ภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากเปิดตัว Apex Legend มียอดการดาวน์โหลดมากกว่า 25 ล้านครั้งและมีผู้เล่นพร้อมกันมากกว่า 10 ล้านคน ได้รับความนิยมจากแคสเตอร์ และคนดังในวงการ E-Sport จากทั่วโลก สำหรับบริษัท Respawn Entertainment มาจาก 2 กำลังสำคัญในการพัฒนาเกม Call of Duty: Modern Warfare จนโด่งดัง ก่อนออกมาตั้งบริษัทใหม่ มีชื่อเสียงจากเกม Titanfall

Octane

  • by

Octane ลีเจนด์ลำดับที่ 9 ของเกม และเป็นตัวแรกที่เพิ่มเข้ามาพร้อม Battle Pass Season 1 “Wild Frontier” ของเกม Apex Legends ในวันที่ 19 มีนาคม 2019 (ตามเวลาอเมริกา) เงื่อนไขการปลดล็อค: 12,000 Legend Tokens หรือ 750… Read More »Octane

จัดอันดับลีเจนด์ (ตัวละคร) ยอดนิยม

  • by

แพตช์แรกของ Apex Legends เริ่มด้วยตัวละคร 8 ลีเจนด์ เล่นเป็นทีมสามคนเป็นหลัก การเลือกตัวละครควรจะเกื้อหนุนกันระดับหนึ่ง เพื่อให้ทีมรอดในการต่อสู้แบบแบทเทิลรอยัลได้นานๆ

แนะนำปืน 6 ประเภท และจุดเด่นของปืน

  • by

ในช่วงเริ่มเปิดให้บริการ Apex Legends มีปืนทั้งหมด 6 ประเภท รวม 19 แบบให้เลือกใช้ ทุกลีเจนด์สามารถใช้ปืนได้ทุกกระบอก สามารถพกได้ 2 กระบอก แต่ละปืนจะมีข้อดีที่แตกต่างกันไป ควรเลือกฝึกใช้ตามความถนัดของคุณ

ทำความรู้จัก Armor และไอเทม Healing, Shield, Backpack

  • by

นอกเหนือจากอาวุธปืนแล้ว ไอเทมประเภทเกราะและของฟื้นพลังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ในเกม Apex Legends สามารถหาได้ตามฉากโดยเฉพาะ Hot Zone, ดรอปจากคู่ต่อสู้ และสกิลของบางลีเจนด์ อย่าง Lifeline

Funny & Epic Moments + ทริคที่ใช้ได้จริง

  • by

พูดถึงทริคเกม Apex Legends บ่อยๆ อาจดูน่าเบื่อไปหน่อยและบางคนนึกภาพไม่ออกว่าจะเอาไปได้ในกรณีไหนบ้าง ? ลองมาดูคลิปขำขันตลกๆ ของเกมในเวอร์ชั่นเปิดให้บริการ 1 สัปดาห์แรก แต่แฝงด้วยเทคนิคที่น่าสนใจและนำไปใช้ได้จริงกัน

100 เทคนิคและทริคที่ควรทราบ

  • by

Apex Legends เกมฟรีบนพีซีและคอนโซลแนวแบทเทิลรอยัลภาพสวย ที่กำลังมาแรง เล่นไม่ยากสำหรับมือใหม่ แต่ตัวเกมมีทริคและเทคนิคอยู่บ้างที่ต้องศึกษาทำความเข้าใจกันสักหน่อย ลองดูตัวอย่างจากคลิป 100 Tips and Tricks

จุดเด่นและความสามารถ 8 ตัวละครหลัก (Legend)

  • by

พวกตัวละครต่างๆ ในเกม Apex Legends จะถูกเรียกว่า “Legends” จะมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไป ซึ่งต้องผสมผสานร่วมกับสมาชิกในอีก 2 คนเพื่อให้ได้ทีมที่ออกมาดี

เทคนิคพื้นฐานสำหรับมือใหม่

  • by

เกม Apex Legend เป็นเกมแนวแทบเทิลรอยัลเล่นฟรี ที่เน้นทีมเวิร์คแบบ Squad เป็นหลัก ทีมละ 3 คน จึงควรให้ความสำคัญกับสมาชิกในทีมเป็นพิเศษ สำหรับมือใหม่ควรเข้าใจวิธีการเล่นเบื้องต้นก่อน