Servant Tier Lists

Mashu Kyrielight (Mash, 3 ดาว) – ตัวฟรีตั้งแต่เริ่มเกม FGO คลาส Shielder ที่ได้ตั้งแต่ต้นเกมถือเป็นตัวน่าใช้สุดแบบไม่ต้องวัดดวง เนื่องจาก Cost 0 จึงใช้งานได้ในทุกทีมโดยเฉพาะช่วงแรกที่ Cost ยังไม่พอใส่สี่ถึงห้าดาวทั้งทีม ถือเป็นตัวแรกที่ควรอัพเกรดและใช้ได้ยาวจนกว่าจะมีตัวอื่นมาแทนที่ Ascension ยังตามสตอรี่โดยไม่ต้องหาของเพิ่มเติมมากแบบตัวอื่นปลดได้ถึงขั้นสี่ตอน Chapter 22 ถึงจะโจมตีเบาสุดๆ แต่ตายยาก 5 ดาว ตารางตามภาพข้างบน ตัวแนะนำเป็นพิเศษในเวอร์ชั่นแรกของเกม FGO มีสองตัว Zhuge Liang (Lord El-Melloi II) ตัวบัฟที่ครบเครื่องทั้ง Atk, Def, Critical แล้วยังมี NP ที่ลดความสามารถศัตรูรวมถึงอาจสตันได้ด้วย Jeanne d’Arc มีอมตะยกทีม ทนต่อการโจมตีของคลาสทั้งหกเป็นพิเศษ (เนื่องจากเป็น Class Ruler) เรียกได้ว่าอึดและตายยากสุดในบรรดาตัวละครเซ็ตแรก แต่ก็มีข้อเสียตรงสกิลค่อนข้างไม่มีประโยชน์เมื่อเทียบกับคลาสอื่น แถมยังมีโอกาสสตั๊นตอนใช้ความสามารถ ด้านการโจมตีค่อนข้างต่ำจึงไม่เหมาะกับการฟาร์มทั่วไป ตัว 5 ดาวอื่นๆ … Read more

คำถามเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ใน FGO USA

FAQ สำหรับผู้เริ่มเล่นในอเมริกา น่าจะพอมีประโยชน์สำหรับผู้เล่นใหม่ชาวไทยที่สงสัยเกี่ยวกับพื้นฐานของเกมนี้บ้าง ถาม: ดาวน์โหลดเกมอย่างไร ? ตอบ: เนื่องจากเป็นเซิร์ฟเวอร์เฉพาะอเมริกาเหนือ จึงไม่สามารถเล่นนอกพื้นที่ด้วยวิธีปกติได้ สำหรับ Android ใช้ Qooapp หรือ APKPure ซึ่งนิยมใช้สำหรับเล่นเกมในต่างประเทศ และใช้กันมานานโดยไม่มีปัญหาเรื่อง ID สำหรับ iOS มีวิธีสร้าง NA Apple ID โดยไม่ต้องโหลดเพิ่มเติม แค่สลับไอดีตามประเทศ แต่อาจวุ่นวายตอนกรอกข้อมูลบางอย่าง ซึ่งรายละเอียดแบบ Step by Step หาได้จาก Google หรือใน Youtube ถาม: เริ่มเปิดให้บริการเมื่อใด ? แพตช์ห่างจากญี่ปุ่นแค่ไหน ? ตอบ: 25 มิถุนายน 2560 เวลา 21.00 น. ตามเวลา Pacific Time หรือ ประมาณ 11.00 ของวันที่ 26 … Read more

Command Card และความเสียหายโบนัส

สำหรับเกม Fate/Grand Order เวลาเราต่อสู้จะมีให้เรียงการ์ด 3 ใบเสมอเพื่อให้เซอร์แวนท์ เข้าไปโจมตีสร้างความเสียหายแก่ศัตรูจำนวนหนึ่ง ซึ่งลำดับการเรียงก็ส่งผลต่อการเล่นมาก ถ้าเรียงได้โดยเข้าใจวิธีจะช่วยให้ผ่านด่านยากๆ ได้ง่ายขึ้น ประเภทการ์ด Quick Card : การ์ดสีเขียว พลังโจมตีน้อย เป็นการ์ดที่ทำให้เก็บ Critical Star ได้ใช้ในเทิร์นหน้าได้เร็วสุด และเพิ่มเกจท่าไม้ตายเล็กน้อย Art Card : การ์ดสีฟ้า พลังโจมตีปานกลาง เพิ่มเกจท่าไม้ตายได้เร็วสุด แต่ไม่ได้รับ Critical Star เพิ่ม Buster Card : การ์ดสีแดง พลังโจมตีมากที่สุด และได้ Critical Star เล็กน้อย แต่ไม่เพิ่มเกจท่าไม้ตาย ลำดับการเรียง Command Card No Chain  = เรียงการ์ด 3 ใบโดยสีไม่ตรงกัน Quick Chain = เรียงการ์ด 3 … Read more