คุณสมบัติและ Stat ของ Armor

เกราะในเกมของ Realm Royale ทุกคลาสจะเหมือนกันหมด คือ เพิ่มขีด Armor (สีเหลือง) ให้มากขึ้นจากเดิม สูงสุด คือ 1,200 นอกจากนี้ยังมีผลในการช่วยสนับสนุนผู้เล่น โดยของม่วงขึ้นไป จะมีโบนัส Stat ให้กับตัวละคร และของทองจะเพิ่มให้มากสุด การสู้กับคนที่ของครบแล้วจึงค่อนข้างยากพอสมควรโดยเฉพาะช่วงเหลือผู้เล่นไม่กี่คน

Engineer

เอ็นจิเนียร์ (Engineer) อาชีพที่ได้รับความเห็นว่า เล่นยากและประโยชน์น้อยสุดในแพตช์ต้นมิถุนายน 2018 เนื่องจากมาแนวซัพพอร์ตเต็มที่ ไม่มีสกิลไล่ฆ่า, หยุดศัตรู หรือ หนีโดยตรง แต่คนเล่นเป็นก็จัดว่าโหดใช้ได้ ซึ่งต้องใจเย็นและฝึกพอสมควร เป็นคลาสที่ไม่ได้เข้าแลกแบบอาชีพอื่น อาศัยอาวุธเป็นหลัก แล้วใช้อบิลิตี้สนับสนุนในบางจังหวะ

Mage

เมจ (Mage) อาชีพเล่นยากอาชีพหนึ่ง ไม่มีการพุ่งเข้าหาหรือหนีแบบหลายอาชีพ สกิลเน้นการโจมตีหรือป้องกันความเสียหายชั่วขณะแทน อาวุธทองก็ด้อยกว่าอาชีพอื่นโดยเฉพาะตอน Solo ทำให้ต้องอาศัยความคุ้นเคยพอสมควร แต่ก็เล่นคล่องก็เป็นอาชีพที่แสบพอตัว เดาใจค่อนข้างยาก เล่นแบบทีมก็ป่วนใน Duo กับ Squad

Hunter

ฮันเตอร์ (Hunter) อาชีพที่แรกๆ ดูตามคำอธิบายสกิลเหมือนไม่โหด แต่พอเล่นไปสักพักติดใจกันแทบทุกคน ยืดหยุ่นทั้งการรุกรับ เล่น Solo, Duo หรือ Squad ก็ดี รับมือได้ในหลายระยะ ธนูทองยิงได้ทั้งแบบชาร์จเต็มแรงหรือยิงถี่ตามสถานการณ์ สกิลสร้างความเสียหายมีให้ใช้ หรือ จะเน้นสกิลสนับสนุนการพุ่ง-หนี ก็ได้ซึ่งมีถึงสองสกิล

Warrior

วอริเออร์ (Warrior) นักรบสายโจมตีระยะใกล้ อาชีพพื้นฐานที่นิยม ใช้งานได้ดีอาชีพหนึ่ง ฟื้นเลือดได้แม้จะยังไม่มีโพชั่น การโจมตีระยะใกล้ของเกม Realm Royale ถือว่าหวังผลได้ค่อนข้างมากและแม่นยำ ยากที่จะหนีพ้น ซัพพอร์ตทีมได้ดีเพราะมีการฟื้นเลือดและโล่ป้องกัน มีสกิลไว้ไล่ตามและหนียามฉุกเฉิน

Assassin

แอสซาซิน (Assassin) หนึ่งในอาชีพยอดนิยมในเกม Realm Royale ด้านความสามารถวาร์ประยะใกล้และเล่นได้หลากหลายพอสมควร ลอบสังหารในระยะไกลก็จัดว่าโหด โดยเฉพาะช่วงท้ายเกมตอนมีอาวุธทองไว้ลอบโจมตีศัตรู เป็นอาชีพที่เล่น Solo ได้ดี ส่วน Duo หรือ Squad ก็ค่อนข้างโอเค