Eldegoss

Eldegoss (วาตะชิรากะ) ตัวซัพพอร์ตเริ่มต้นที่ไม่ได้อ่อนแออย่างที่เห็น ถือว่ามีสกิลป่วนเอาเรื่อง ทั้งช่วยโจมตี และสนับสนุนทีมได้ดี ถึงใน Rank ขั้นสูงอาจไม่เด่น แต่ในช่วงเริ่มถือเป็นตัวที่เหมาะกับผู้เล่นใหม่มาก

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ชื่อญี่ปุ่น: วาตะชิรากะ

ประเภท: Supporter, Ranged, Novice

Stat: โจมตี : 3, ทนทาน : 4, เคลื่อนที่ : 5, ทำแต้ม : 5, สนับสนุน 8

Evolution: Gossifleur (เริ่มต้น) / Eldegoss (LV 4)

วิธีการได้รับ: เลือก 1 ใน 5 ตัวตอนเริ่มเกม หรือซื้อใน Shop ราคา 6,000 Aeos Coins หรือ 345 Aeos Gems

 

Skill และ Move

Basic Attack: เมื่อโจมตีถึงครั้งที่สาม จะทำให้ศัตรูติดสถานะรับความเสียหายแรงขึ้นแล้วยังกระจายไปโดนตัวอื่นรอบๆ พร้อมสโลว์ชั่วขณะ

Passive Skill: Cotton Down เมื่อได้รับความเสียหายแรงระดับหนึ่ง ฝ่ายโจมตีจะติดสโลว์และโดนความเสียหาย ตนเองฟื้น HP และได้ความเร็วเพิ่มชั่วขณะ

Special Move 1: Leafage (CD: 6s) โจมตีในทิศทางที่เลือก สโลว์ศัตรูชั่วขณะ (เลือกอัพเกรด เมื่อเลเวล 4)

  1. Pollen Puff (CD: 4s) โปรยละอองใส่พรรคพวกหรือเพื่อน เมื่อระเบิด โจมตีศัตรูและฟื้นพลังพรรคพวกในพื้นที่นั้น (LV 11 – ละอองทำให้ศัตรูโดนความเสียหายต่อเนื่อง, ลดความเสียหายพรรคพวก)
  2. Leaf Tornado (CD: 6s) สร้างพายุหมุนพุ่งไปตามทางที่เลือก เพิ่มความเร็วพรรคพวกที่เดินในเส้นทางหลังพายุ (LV 11 – ลดความแม่นยำศัตรูที่โดนพายุชั่วขณะ)

Special Move 2: Synthesis (CD: 8s) ฟื้นพลังชีวิตให้ตนเองและพรรคพวกในระยะ (เลือกอัพเกรด เมื่อเลเวล 6)

  1. Cotton Guard (CD: 9s) สร้างโล่ให้ตนและพรรคพวก เมื่อสกิลหายจะช่วยฟื้นพลัง (LV 13 – เพิ่มบัฟเดินเร็วชั่วขณะ)
  2. Cotton Spore (CD: 7.5s) เพิ่มความเร็วเคลื่อนที่ แล้วระเบิดสร้างความเสียหายรอบตัว ผลักและสโลว์ (LV 13 – ลดความเสียหายที่ตนได้รับชั่วขณะ)

Unite Move: Cotton Cloud Crash (LV 9, 134s) บินขึ้นฟ้าและไม่โดนโจมตีชั่วขณะ เลือกตำแหน่งลงเพื่อกระแทกพื้น ทำให้ศัตรูกระเด็นและฟื้นพลังให้พรรคพวกโดยรอบ

 

ภาพรวม

Eldegoss (วาตะชิรากะ) ไม่ค่อยเหมาะกับเป็น Pick แรกตอน 1 ตัวที่เลือกตอนเริ่มเกม เพราะการเล่นโซโลแรงค์ จะไม่ค่อยได้ซัพพอร์ตอย่างที่คิด อาจจะทำให้เหนื่อยกับเพื่อนที่เล่นไม่ค่อยเป็นเหมือนกัน ควรเลือกตัวอื่นเพื่อทำความเข้าใจเกมก่อน แล้วค่อยมาซื้อเก็บทีหลังซึ่งราคาถูกเมือเทียบกับ Supporter ตนอื่น

ด้านความเก่ง ค่อนข้างขึ้นกับทีมมาก โอกาสเกิดขึ้นกับเพื่อนเป็นหลักแทบแยกออกมาไม่ได้ เลี่ยงการเดินคนเดียวจนกว่าจะเริ่มเล่นคล่อง แต่จะเห็นผลมากเมื่อเล่นแบบตะลุมบอน ผลจากสกิลบัฟและโจมตีเป็นกลุ่มอย่าง Pollen Puff + Cotton Guard จะสร้างความเสียหายหนัก หรือจะเล่นท่าแรงอย่าง Cotton Cloud Crash แล้วค่อยตามด้วย Leaf Tornado ก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามความเสียหายโดยรวมถือว่าเบา อย่าคาดหวังที่จะเก็บศัตรูที่เลือดเต็มได้จะดีกว่า เน้นช่วยเพื่อนเป็นหลัก

 

วิธีเล่น, เซ็ตไอเทมแนะนำ, แนวทางอัพสกิล จะอัพเดตภายหลัง