Snorlax

Snorlax (คาบิกอน) สาย Defender ยอดนิยมตัวหนึ่ง ที่อึดมาก แล้วสกิลโจมตียังรุนแรง กดดันอีกฝ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทีมได้ดี สามารถเก็บศัตรูได้อย่างง่ายได้กว่าที่คิด ถือเป็นตัวช่วยทีมที่ดีตัวหนึ่งและเล่นง่ายมากสำหรับมือใหม่

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ชื่อญี่ปุ่น: คาบิกอน

ประเภท: Defender, Melee, Novice

Stat: โจมตี : 3, ทนทาน : 10, เคลื่อนที่ : 4, ทำแต้ม : 3, สนับสนุน 5

Evolution: – (ไม่มีเปลี่ยนร่าง)

วิธีการได้รับ: 1 ใน 5 ตัว Starter หรือ ซื้อจากร้าน

 

Skill และ Move

Basic Attack: เมื่อโจมตีศัตรูถึงครั้งที่ 3 จะเพิ่มความแรง โจมตีตัวอื่นใกล้ๆ แล้วยังสโลว์ชั่วขณะ

Passive Skill: Gluttony ผลของเบอร์รี่จะฟื้นฟู HP เป็นสองเท่า

Special Move 1: Tackle (CD: 6s) พุ่งไปชนศัตรูตามทิศทางที่เลือก แล้วทำให้ Basic Attack ต่อไปมีความแรงมากขึ้น (เลือกอัพเกรด เมื่อเลเวล 6)

  1. Heavy Slam (CD: 7s) กระโดดไปยังพื้นที่เป้าหมาย ทิ้งน้ำหนัก ทำให้สตั๊นเป็นกลุ่ม 1 วินาที (LV 12 – เพิ่มความแรง)
  2. Flail (CD: 6.5s) ในช่วงเวลาหนึ่ง ทำให้วิ่งเร็วขึ้นและพลังโจมตีมากขึ้นตามพลังชีวิตที่เสียไป เพิ่มระยะการโจมตีระหว่างผลสกิล (LV 12 – เพิ่มความเสียหาย และฟื้น HP บางส่วนตามการโจมตี)

Special Move 2: Rest (CD: 10s) นอนฟื้น HP ศัตรูเดินผ่านไม่ได้และศัตรูไม่สามารถหยุดผลสกิลได้ (เลือกอัพเกรด เมื่อเลเวล 8)

  1. Block (CD: 11s) สร้างโล่ด้านหน้า ป้องกันไม่ให้ศัตรูผ่านไปได้ ผลักศัตรูและสตั๊นตัวที่พยายามผ่าน (LV 14 – ลดความเสียหายที่ได้รับระหว่างใช้ความสามารถ)
  2. Yawn (CD: 12s) พ่นควันไปด้านหน้า ทำให้ศัตรูหลับ ตื่นเมื่อโดนโจมตี มีผล 2 วินาที (LV 14 – สโลว์ตัวที่เพิ่งตื่น 4 วินาที)

Unite Move: Power Snap (LV 10, CD: 128s)

  • นอนบนพื้น ทำให้ศัตรูรอบตัวลอยขึ้นฟ้า สร้างความเสียหายพร้อมสโลว์ทุกตัวในระยะอย่างต่อเนื่อง
  • ระหว่างนอน สร้างโล่ให้ตัวเอง ฮีลตัวเอง และป้องกันสถานะผิดปกติ
  • กดสกิลซ้ำเพื่อหยุดสกิล จะพลิกตัวตื่นและสร้างความเสียหายเพิ่มอีกครั้ง

 

ภาพรวม

Snorlax (คาบิกอน) เป็นตัวป่วนที่เล่นได้หลายสาย ส่วนใหญ่จะ Heavy Slam + Block เพื่อกระโดดไปเล่นงานศัตรูเป็นกลุ่ม หรือข้ามไปหลังศัตรูแล้ว Block ดันไม่ให้หนี มี Power Snap เป็นไพ่ตายที่ก่อกวนศัตรูได้เป็นหมู่คณะ จะไปเล่นสาย Flail เพื่อไล่ตามศัตรู หรือ Yawn เพื่อทำให้หลับก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามเป็นตัวที่พึ่งพาทีมค่อนข้างสูง ถ้าทีมเสียเปรียบจะทำให้ไม่โหด ควรมีทีมที่พอไว้ใจได้

สามารถรับ คาบิกอน ได้ฟรีตั้งแต่ช่วงเริ่มเกม ถือเป็น 1 ใน 5 Starter ที่น่าใช้อันดับต้นๆ เพราะนำไปใช้ในแรงค์ได้จนถึงระดับสูง ถือว่าเป็น 1 ใน 5 ตัวที่น่าเก็บที่สุด

แต่ถ้าไม่ชอบเล่น Defender หรือต้องการเล่นสไตล์สายรุก จะมีตัวเลือกที่ดีกว่า อย่าง Blastoise ที่เป็นท็อปอีกตัวโดยเฉพาะด้านโซโล และ Mamoswine ที่เน้นเอามันส์ กรณีอยากเล่นสายป่วนยังมีตัวฟรีอย่าง Crustle ที่ได้จาก Challenger 7 วัน หรือ Slowbro ที่ได้ตอน Trainer เลเวล 2

 

วิธีเล่น, ไอเทมแนะนำ, แนวทางอัพสกิล จะอัพเดตภายหลัง