Pokemon Unite Tier List (ต.ค. 2021)

pokemon unit tier list 2021-10

ถ้าเล่นมาสักพัก Pokemon Unite คงเข้าใจว่าโปเกมอนเก่งทุกตัว ขึ้นกับวิธีนำมาใช้ เมต้าเกม และความถนัด ไม่มี Tier List จริงจัง เล่นตัวไหนก็ได้ ขึ้นกับทีมเวิร์คมากกว่า

วิธีขอโหวตยอมแพ้ Surrender เพื่อจบเกม

Surrender

การเล่นเกม Pokemon Unite บางทีก็ไม่ได้ราบรื่นเสมอไป เจอคนออกตั้งแต่เริ่มบ้าง ทำตัวเล่นแย่บ้าง รวมถึงเห็นแนวโน้มจะแพ้ตั้งแต่ครึ่งเกมแรก การเล่นต่ออาจจะนานเกินไปสำหรับคนที่ไม่ว่างเล่นทั้งวัน การขอยอมแพ้อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

แนวทางปรับ Setting ให้เล่นง่ายขึ้น (มือถือ)

basic setting unite

บางคนที่เข้าเกมเลยโดยไม่สนใจเรื่อง Setting น่าจะเคยเจอปัญหาและเรื่องน่าขัดใจจากการล็อคเป้า เคลื่อนที่ จนบางทีก็แพ้เพราะไม่ถนัดการกด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะเกมแนว MOBA หลายเกม มักจะเซ็ตปุ่มเริ่มต้นมาได้ไม่ค่อยดี

Held Item Tier List

Held Item Tier List cover

Held Item เป็นไอเทมที่ซื้อได้ตั้งแต่ต้นๆ เกม โดยจะมีผลกับความเก่งของตัวละครพอสมควร ยิ่งหลังเลเวล 10 พอใส่ได้ 3 ช่องจะเห็นความจำเป็นมากขึ้น ถือเป็นสิ่งที่ต้องคิดเยอะหน่อย เพราะถ้าอัพผิดจะเสียเวลาในการหา Coin มาอัพ ที่สำคัญตอนเริ่มเกมจะมี License อัพเลเวล 30 ยาว 1 สัปดาห์ให้ด้วย แล้วยังมี Super Held Item ที่เพิ่มเป็นเลเวล 30 ทันทีอีก ถ้ากดใช้โดยไม่รู้เลยว่าควรใช้กับไอเทมไหน อาจจะมาเสียใจภายหลังได้

Battle Item

battle item cover

เกม Pokemon Unite ไม่จำเป็นต้องออกของซับซ้อน สามารถพกไอเทมติดตัวเข้าไปได้ รวมถึงของกดใช้อย่าง Battle Item แล้วยังใช้ได้เรื่อยๆ ตามคูลดาวน์ไอเทม โดยไม่เสียทรัพยากร มีไอเทมหลายชนิดให้เลือก ไม่ต้องอัพเลเวลแบบไอเทมทั่วไป เพียงแค่เลเวลถึงตามที่กำหนดก็จะได้ไอเทมมาครบ เวลาเลือกใช้ก็แค่เลือก 1 ชิ้นเข้าไปเล่นในแต่ละเกม

Lucario

lucario

Lucario (ลูคาริโอ) เป็นตัวท็อปตัวหนึ่งในช่วงที่ได้รับความนิยมสูงใน Rank ลูกเล่นเยอะ คอมโบหลายแบบ ยืดหยุ่น เฝ้าเลนได้ ค่อนข้างเก่งแบบรอบด้าน

Eldegoss

eldegoss

Eldegoss (วาตะชิรากะ) ตัวซัพพอร์ตเริ่มต้นที่ไม่ได้อ่อนแออย่างที่เห็น ถือว่ามีสกิลป่วนเอาเรื่อง ทั้งช่วยโจมตี และสนับสนุนทีมได้ดี ถึงใน Rank ขั้นสูงอาจไม่เด่น แต่ในช่วงเริ่มถือเป็นตัวที่เหมาะกับผู้เล่นใหม่มาก

Snorlax

snorlax

Snorlax (คาบิกอน) สาย Defender ยอดนิยมตัวหนึ่ง ที่อึดมาก แล้วสกิลโจมตียังรุนแรง กดดันอีกฝ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยทีมได้ดี สามารถเก็บศัตรูได้อย่างง่ายได้กว่าที่คิด

Talonflame

talonflame

Talonflame (ไฟร์แอโรว์) โปเกมอนสาย Speedster ที่มีความเร็วสูง มีสกิลพุ่งได้หมด ทำให้เป็นตัวที่คล่องตัวมาก เลือกเป้าหมายฆ่าได้ง่าย โจมตีได้จากระยะไกล ถือเป็นตัวเฉพาะที่มีความแตกต่างน่าเล่นตัวหนึ่ง แต่ก็ต้องอาศัยความชำนาญพอตัว

Charizard

charizard

Charizard (ลิซาร์ดอน) สาย All-Rounder กึ่งแทงค์กึ่งซัพพอร์ตที่รุกได้ รับดี มีพุ่ง มีผลัก เผาศัตรู แถมมีสกิลไฟที่โหด เก่งแบบรอบด้าน เหมาะกับผู้เล่นโปเกมอนยูไนต์มือใหม่ ที่ชอบสไตล์ตีแรง ตายยาก ไม่ต้องใช้ความเข้าใจมาก เล่นเพียงไม่กี่รอบก็ชำนาญได้