คู่มือ Dragon Blaze สำหรับมือใหม่ Season 7 (Update: 2020)

สำหรับผู้เล่นใหม่ ช่วงแรกไม่ต้องสนรายละเอียดอะไรมาก เดินตามภารกิจมือใหม่ และเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเริ่มตัน แล้วค่อยดูรายละเอียดอื่นๆ

สรุปตัวยอดนิยมในยุค Infinity (Season 6 และ Season 7)

เป็นความนิยมจาก Top 100 ของเกาหลีใช้ในช่วง Season 7 ซึ่งเป็นไกด์ไลน์ได้ระดับหนึ่งว่าตัวไหนใช้งานได้ดีบ้าง ตัวเทวทูตไม่ค่อยเปลี่ยนอันดับจากเดิมแล้ว เจาะจงโหมด

ตัวยอดนิยมในแพตช์ Infinity (6-2 ถึง 6-4)

Infinity เป็นแพตช์ที่ อวตาร และ โอเวอร์ลอร์ด รวม 71 ตัวกลับมาใช้ได้ใหม่ ปรับสกิลใหม่ แต่ต้องเสียการ์ด Infinity (ใบเดียวกับตัวละคร) 1 ใบ และของ ในการเลื่อนทีละ 1 ขั้น จนไปถึงขึ้น เทวทูต (Majesty)

จุดเด่นของ 4 โอเวอร์ชุดแรก กลุ่ม Aria de Kassis

31 ตุลาคม 2561 มีการอัพเดต โอเวอร์ลอร์ด 4 ตัวแรก จากกลุ่ม อาเรีย เดอ แคสซิส (Aria de Kassis) ประกอบด้วย Isilien (ธนู), Darkan Drasis (เวท), Terenas (พาลาดิน), Elleria (พระ)

จุดเด่น 6 โอเวอร์ลอร์ดรุ่น 3 กลุ่ม Ista’s Fleet

กลุ่ม Ista’s Fleet (Ishtar Armada) เพิ่มมาใน Global 6 ตัวพร้อมแพตช์อัลติเมท แต่ทุกตัวสามารถรับได้ฟรีหมด จึงไม่มีปัญหาเรื่องการสร้าง เหลือแต่จะอัพตัวไหนก่อนดี

โอเวอร์ลอร์ด ไทฮี (Tihi)

ไทฮี พาลาดินตัวสุดท้ายของปีกแห่งเฮย์เดน (ปีกแห่งเฮย์เดน ไม่มีสายซัมมอนเนอร์) สายซัพพอร์ตกายภาพเต็มตัว ช่วยเพิ่มความอึดด้วยโล่ฟ้า ทำให้ศัตรูโดนความเสียหายกายภาพมากขึ้น

โอเวอร์ลอร์ด ซีส (Seez)

โอเวอร์ลอร์ดซีส อาชีพสายธนู โจมตีเป็นเวทมนตร์ ตัวแรก สายบอสที่เหมาะกับบอสและทีมเวทมนตร์เป็นหลัก ใช้งานได้นานพอสมควรเพราะทีมเวทเพิ่งมีเพียง 2 ตัว (เซอิ และ รันรัน) กว่าพวกเวทจะมาครบทีมก็อีกนาน ใช้เกินคุ้ม ถึงจะไม่โหดมากใน Part 3 แต่แพตช์ต่อไปจะโหดขึ้นจากผลสกิลปรับสมดุล กับ ผลของสกิลอัลติเมท ผลงานเริ่มเด่นขึ้น * เมื่อก่อนเรียก ชิสุ (Shizu, 시즈) ตาม Google Translate แต่ภาษาเกาหลีออกได้หลายเสียง สะกดว่า ซีจ เหมือนเกม Rainbow Six: Siege (레인보우 식스 시즈) ในภาษาเกาหลีก็ได้ * อัพเดทใน Global (SEA) 25 ก.ค. 18 จุดเด่น สาย Damage ที่รุนแรงอันดับต้นๆ ในโอเวอร์ลอร์ดกลุ่มเวท สร้างความเสียหายรุนแรงจากสกิล 2-3 ในเวลาสั้นๆ โดยไม่ต้องรอบัฟก็ได้ … Read more

โอเวอร์ลอร์ด ซิกฟรีด (Siegfried)

โอเวอร์ลอร์ดซิกฟรีด นักรบดาบโล่ตัวแรกในยุค Overlord ระดับความอึด ถึก หาตัวเทียบเคียงยาก ต่างจาก แบน ที่เป็นดาบคู่ ถึงไม่มีรับความเสียหายไม่เกิน 10% แบบโครนอส แต่ก็มีเลือดมหาศาลจึงตายยากเอาเรื่อง จุดเด่น มีประโยชน์ในโหมด PVP ทุกโหมด และลุยด่านยากๆ หอคอยนิมิตมาร, หอคอยทดสอบ, ดันเจี้ยนผจญภัยชั้นหลังๆ ถึกพอสมควร มีสกิลแสบ อย่าง อมตะ (กายภาพ) ยกทีม ซึ่งแก้ไขยากในช่วงแรก และทำลายขบวนฝ่ายตรงข้ามชั่วขณะ แล้วยังลดความสามารถโจมตีอีกฝ่ายด้วยสกิลติดตัว อัพเกรดถึง Ultimate (เวฟต่อไปหลังซิกฟรีด จะอัลติได้) จะเป็นตัวสำคัญในบอสชาเรียตนานพอสมควร มีสกิลสนับสนุน NPC และบัฟโจมตีกายภาพที่แรง อนาคตมีประโยชน์ในโหมดใหม่ที่มาแทนตีบ้านคนอื่น ใช้ใน PVP ยาวจนถึงเริ่ม Season 6 (ยุค Majesty ที่เหนือกว่าโอเวอร์ลอร์ด) จุดด้อย สาย Tank เต็มตัว ไม่มีสกิลโจมตีแรงๆ จึงไม่ช่วยทำแต้มในโหมดอื่น ถึงอัลติเมทจะลงชาเรียตดี แต่ช่วงหลังจะมีตัวอื่นมาแทน … Read more

โอเวอร์ลอร์ด: เซอิ (Sei)

โอเวอร์ลอร์ด เซอิ เมจสาวผู้สวยที่สุดในกลุ่มเมจ 4 ยุคแรก เพราะอีกสามคนเป็นผู้ชาย (คลาสอื่นก็หญิง 1 ใน 4 รุ่นแรก มีแค่ พระ, ธนู ที่สาวล้วน) สาวไฟ (ฟ้า) แรงสูง ที่เด่นด้านความสามารถบอสที่โหด

โอเวอร์ลอร์ด: ไคเฮ็น เร็น (Kaihen Ren) ปีกแห่งเฮย์เดน

ปีกแห่งเฮย์เดน เริ่มอัพเดตในเซิร์ฟเวอร์เอเชีย วันพฤหัสที่ 7 มิถุนายน 2018 โดยตัวแรกที่มาแน่นอน คือ ไคเฮ็น (Kaihen Ren) สายโจรชายผู้ใช้มีด มาดูจุดเด่นของโอเวอร์ลอร์ดตัวใหม่นี้กันครับ

แนวทางใส่การ์ดตอง ให้พรรคพวกโอเวอร์ลอร์ดและอวตาร

เคยทำ ตัวอย่างการใส่ Triple Card ในเซิร์ฟเกาหลี (ถึงจบไททัน) ถ้าสังเกตจริงๆ วิธีเลือกไม่ยากครับ แค่เข้าใจว่า ตัวที่เล่นอยู่มีจุดเด่นยังไง และ ควรใส่การ์ดใบไหน วิธีการเลือกการ์ดตอง

ตัวแนะนำ Top 100 ในเกาหลี Season 6-1 (เทวทูต – Majesty)

ตัวแนะนำ Top 100 ในเซิร์ฟเวอร์เกาหลี Chapter 5 ช่วง Overlord ช่วงตั้งแต่ Part 3 เป็นต้นไป เนื่องจากเวอร์ชั่นเก่า Chapter 5 ที่อิงตาม Wikia โอกาสผิดพลาดค่อนข้างสูง เลยใช้วิธีแปะตรงๆ ใช้ความพยายามนิดนึง โหมดเรียงลำดับตามในเกมอยู่แล้ว (อย่างบอส วันจันทร์ – ศุกร์, GA, Siege/Loot)

Overlord รุ่น 1: 7 สุริยชน (Seven Solarians)

Overlord รุ่นแรก สุริยชน (Seven Solarians) ถือเป็นพวกพรรคพวกขั้นต่อไปที่สูงกว่าขั้น U อีกขั้น Stat และความสามารถจะสูงขึ้นไปอีกระดับ พวกนี้มาพร้อมกัน 7 ตัวและความสามารถโดดเด่นไปในแต่ละด้าน

[5-3] การสร้างพรรคพวกขั้น Overlord

Overlord เป็นคลาสใหม่ที่มาแทนที่พวกอวตาร Season 5-3 อยู่ในขั้น R ที่สูงกว่าพวกขั้น U แบบอวตาร ซึ่ง Stat เริ่มต้นจะใกล้เคียงกับอวตารขั้น Arch อีกทั้งยังป้องกันผลจากสถานะผิดปกติบางชนิดจากขั้นที่ต่ำกว่าได้ เช่น ไม่สามารถผนึกและ Instant Kill พวก Overlord จากสกิลพวกอวตารได้

[5-2] ระบบ Transcended Equipment

ระบบ Transcended Equipment เป็นอีกระบบที่เข้ามาตอน Part 2 ของ Chapter 5 ระบบนี้เป็นการใส่อาวุธ ทับเข้าไปในอาวุธเดิม เอาออกได้อิสระ มี Effect และ Status เพิ่มจากเดิมโดยกำหนดตายตัวตามอาวุธ (เฉพาะไม้เท้า ดาบ ลูกแก้ว สร้างได้ 2 แบบ)

[5-2] ระบบคัมภีร์มนตรามืด Enchantment of Darkness

ระบบ Enchantment of Darkness เป็นระบบที่เพิ่มเข้ามาใน Chapter 5 Part 2 ซึ่งเป็น Scroll ขั้น U มาแทนที่ Scroll SSS ที่ดรอปตามแผนที่ทั่วไป Scrolls of Darkness ใช้สร้าง Effect ใหม่ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ใช้กับอาวุธ และ ใช้กับเกราะกลางลำตัว

12 Transcended Titan

ไททันอวตารเป็นทรานรุ่นสุดท้ายของเกม Dragon Blaze ก่อนเริ่ม Overlord ใน Chapter 5-3 ที่ต้องพัฒนาพวกทรานขั้น Arch

แนวทางผู้เล่นใหม่+วิธีรับ 3 หมื่นรูบี้ฟรี (Update: 5-2)

ต้อนรับ Chapter 5 (Season 5) ด้วยการวิธีเล่นสำหรับผู้เล่นใหม่กัน มีการแจกตั๋วพรรคพวกให้พอตั้งตัวกันได้เลย ในที่นี้ ผมรวมพวกวิธีจัดทีม รับรูบี้ฟรีเกือบๆ 3 หมื่น

ตัวแนะนำ Top 100 ในเกาหลี Chapter 5 Part 1-2

อย่างที่เคยบอกว่า Season 5 มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง โดยเฉพาะลดความสามารถตัวโกงหลายตัวและทำให้ตัวเก่าใช้งานได้ดีขึ้น จึงเป็นซีซั่นที่มองเรื่องอันดับยากขึ้นกว่า