ตารางสกิล Transcended Heroes (ไทย)

ตารางสกิล Trans Heroes หรือ 7 ผู้กล้าอวตาร ได้แก่ Transcended Mercedes, Turq, Lucienne, Windlune, Belle Snow, King Gram และ Tiel ถือเป็นยุคสุดท้ายก่อน Season 5

Transcended Shadow Howl

ชาโดว์ฮาลว์อวตาร สายนักรบที่สร้างความเสียหายแรงมหาศาล สกิลหมู่ใบ้ เรียกเฟนริลที่ช่วยตีและทำให้ศัตรูชุบไม่ได้ สกิลตอนตายของอีกฝ่ายแสดงผลไม่ได้ อีกทั้งตายยาก

Transcended Margaret

มาร์กาเร็ตอวตาร สายซัมม่อนเพียงตัวเดียวของยุคทรานโบเด็นและเป็นตัวแรกในยุคทรานที่เรียก ทรานตัวอื่นมาช่วยได้ ตอน Ultimate เรียกมาทีละสองตัวพร้อมกัน แต่ละตัวโหด

Transcended Arrow Trigger

แอโรว์ทริกเกอร์อวตาร ตัวตอบโต้สายตีไกลฝ่ายตรงข้าม (รวมถึงพวกใช้เวทเกือบทั้งหมด) ตอบโต้ด้วยสกิลอัตโนมัติที่แรงมาก มีสกิลล้างบัฟหลายสกิล ตัวสู้บอส Cerberus ที่ดี

Transcended Hellhawk

เฮลฮอร์คอวตาร สกิลโจมตีเป้าหมายเดียวรุนแรงสุดในบรรดาทรานมังกร, เทวทูต, โบเด็น ใช้สกิลได้โดยไม่มีคูลดาวน์ โดดเด่นในการ PVP ทั้งอารีน่า, GB, Tag

Transcended Drunken Falcon

ดรังเคนฟัลคอนอวตาร ตัวบัฟ Attack ที่ดีสุดใน Season 4 Atk ตอนอัลติ +2250% อีกทั้งเพิ่มพลังโจมตีการภาพสูงขึ้นเกินเท่าตัว พร้อมบัฟอมตะที่ยากจะรับมือ ตัวโหดสายบอส

Transcended Manalandy

มานาแลนดี้อวตาร ฮีลเลอร์สายลุยบอส มีสกิลลดความเสียหายมากมาย (โดยเฉพาะตอน +Max ขึ้นไป) อยู่ได้จนจบค่อนข้างชัวร์ รวมถึงพวกเบลเฟกอร์, ชิงปราสาท และหอคอยนิมิตมาร

Transcended Tracy

ตัวแอนตี้สายตีใกล้ (มีด, ดาบ) ใน PVP ทั้งกับดักและหมี Ursa ค่อนข้างรับมือกับตัวตีใกล้ได้ดี จึงถือเป็นตัวแก้ทางทีมตีใกล้ได้ ซึ่งพบทีมนี้ในเวฟท้ายๆ ของโบเด็น

Transcended Bliss Foxy

สายต่อสู้และบัฟเวทที่เก่งรอบด้าน บัฟเวทมนตร์ทีมเวทให้แรงขึ้นเป็นทวีคูณ สกิลสร้างสถานะ เสกจิ้งจอกน้อย (หมู่) และ ล้างสมองศัตรูได้ (เดี่ยว) โอกาสใช้สำเร็จสูงมาก

100 อันดับพรรคพวก ช่วง T.Bodens เวฟ 2 ในเกาหลี

บันทึกสถิติตัวที่นิยมใช้ในเกาหลีในช่วงโบเด็นเวฟ 2 ซึ่งมีโบเด็น 3 จาก 9 ตัว คือ สตอร์มแบร์อวตาร/บลิซฟ็อซี่อวตาร/เทรซี่อวตาร เป็นช่วงก่อนเวฟ 3 คือ ทรานมานาแลนดี้และทรานฟัลคอนจะมาถึง บอสตัวที่สี่ Cerberus จะมาภายหลัง * ในภาพ ถ้าบางตัวอย่างทรานบลิซฟ็อกซี่ยังไม่มา ก็พิจารณาตัวอันดับรองลงมาแทน * พวกการ์ดและของที่ใส่ ผมให้แนะนำให้ส่องดูข้อมูลจากอันดับต้นๆ ในเซิร์ฟของ Global ในวันที่มีบอส...

ตารางสกิล Trans Bodens (ไทย)

ตารางสกิล Trans Bodens หรือ 9 โบเด็นอวตาร ได้แก่ Transcended Storm Bear, Bliss Foxy, Chaser Tracy, Manalandy, Falcon, Hellhawk, Trigger, Margaret, Shadow Howl

Transcended Storm Bear

Tanker ที่ดีเพราะมีสกิลดึงความสนใจ รับมือกับทีมที่เน้นโจมตีกายภาพได้ดี สกิลสตั๊นค่อนข้างเยอะ ตายยาก เพราะระหว่าง Rage จะมีหลอดเลือดเพิ่ม 3 เท่า มีบัฟช่วยสู้บอส

ตัวอย่างการใส่ Triple Card ในเซิร์ฟเกาหลี (24/6/17)

ตัวอย่างในเซิร์ฟเวอร์เกาหลี วันที่อาทิตย์ 24 มิถุนายน 2017 จาก 3 อันดับแรกของเซิร์ฟเวอร์ ในช่วง Season 5 เวฟ 3 ของไททัน Hyperion & Metis ทั้งนี้ก็เป็นเพียงแนวทาง ควรประยุกต์ใส่ตามความเหมาะสม การ์ด Triple การ์ดจะลดผลของการ์ดบางอย่างลด อย่าง ATK Dual...

Transcended Llywelyn

เลเวลินอวตาร หนึ่งในตัวที่หลายคนรอคอย ตัวสายล่าบอสที่มาพร้อมกับ Damage ที่รุนแรงมาก ยิ่งสู้นานยิ่งโหด เอาไปลุยในเบลเฟกอร์หรือสงครามปราสาทก็ช่วยทีมได้เยอะ จุดเด่น เก่งกับบอส/ลุยด่านยาวๆ: เป็นตัวดีไซน์มาเพื่อสู้เกมยาวโดยเฉพาะ โดยจะยิงต่อเนื่องไปเรื่อยๆ และเพิ่มความแรงอีกเมื่อบรรจุกระสุนใหม่ นอกจากบอสยังใช้กับโหมดที่ต้องวิ่งต่อเนื่องได้ อย่าง เบลเฟกอร์ หรือ สงครามปราสาท ส่วนในบอสกิลด์ถึงมีการเปลี่ยนฉาก แต่บอสตัวสุดท้ายยังสู้นาน จึงยังใช้ได้อยู่ รูปแบบการสู้ ถือเป็นตัวที่แปลกกว่าตัวอื่นที่ผ่านมา คือ หลักๆ ทำหน้าที่ยิงอย่างเดียว สกิล A1 หรือ...

Transcended Kymael

คิมาเอลอวตาร เป็นตัวที่หลายๆ คนน่าจะทำได้ เพราะทางผ่านมาจาก DS พาลาดินซึ่งน่าจะมีกับเกือบทุกคน ด้านความสามารถก็อาจไม่ค่อยเด่น เนื่องจากไม่มี Damage แรงๆ และบัฟก็เหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่ก็ถือเป็นตัวซัพพอร์ตที่ดีมากตัวหนึ่ง จุดเด่น เพิ่มความแรงสกิล: สกิล A3 เพิ่มความแรงเยอะมากในช่วงเวลาสั้นๆ ที่บัฟทับกันเรื่อยๆ ใน 5 วินาที โดยเฉพาะสกิล Damage ที่มีผลกับความแรงสกิล แต่อาจไม่ค่อยเห็นผลในบอสที่เน้น Damage...

Transcended Fryderyk

ฟรีเดริคอวตาร ตัวค่อนข้างโหดตัวหนึ่งในสาย PVP ที่มีสกิลก่อกวนฝ่ายตรงข้ามหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องหยุดเวลาการใช้สกิลฝ่ายตรงข้ามและเพิ่มความสามารถฝ่ายเรา จุดเด่น ใช้สกิล A1, A2 ไร้ Cooldown : ผลสกิล A3 ทำให้ใช้สกิลเรียกใช้ได้เรื่อยๆ ถึงดูสกิลไม่แรงแต่ผลของ Max เพิ่มพลังโจมตีอีกร่วมเท่าตัว (120%) ทำให้สกิลแรงพอสมควร ป่วนศัตรู และ ซัพพอร์ตทีม : ผลข้างเคียงสกิลส่วนใหญ่เป็นหยุดและลด Cooldown ฝ่ายตรงข้าม, เพิ่ม-ลดผลของบัฟกับดีบัฟฝ่ายตรงข้าม...

Transcended Farrah

ฟาร์ร่าห์อวตาร สายฮีลตัวใหม่ที่มีประโยชน์ในหลากหลายด้าน ไม่แพ้ แบล็คอาเรียอวตาร เนื่องจากไม่เด่นในสมัย SSS จุติ (ปีก) ทำให้อาจโดนเมิน แต่ประโยชน์ตอนร่างอวตารถือว่าค่อนข้างเด่นตัวหนึ่ง จุดเด่น หนึ่งในตัวบัฟแรง: Transcended Blackaria อาจเคยดีสุดเพราะมาตัวแรกจึงไม่มีตัวเปรียบเทียบในระดับทรานเท่ากัน แต่หลังจากนี้ สายเดียวกันทุกตัวจะบัฟแรงกว่าเสมอ ทำให้เริ่มไม่ค่อยน่าสนใจ ผลการบัฟทีมและพาสซีพแสดงผลค่อนข้างเด่นกว่าตัวอื่น เทียบได้กับ Transcended Ravengale ผลการบัฟมีผลมากกับการทำแต้มบอส ลงได้หลายโหมด: ในกลุ่มสายบัฟ ช่วงแรกจะลงได้เฉพาะบางโหมด แต่...

Transcended Mikaela

มิคาเอล่าอวตาร หนึ่งในตัวที่เรียกว่าน่าใช้สุดในเวอร์ชั่นทรานเทวทูตก็ว่าได้ ใช้ได้ยาวถึงช่วงโบเด็นโดยเฉพาะโหมดตัวต่อตัว ครบเครื่องทั้งสกิลโจมตีที่รุนแรง ทำให้เป้าหมายโจมตีใส่ตัวเอง ป้องกันตัวจากสายโจมตีระยะใกล้ (สายนักรบ, โจร) ฟื้นเลือดตนได้ และอื่นๆ จุดเด่น ท้าต่อยด้วย Challenge : สกิลบังคับตายของมิคาเอล่า เพราะแทบไม่มีใครสู้กับเธอหลังใช้สกิลนี้ได้ (ยกเว้นจังหวะผิดจริงๆ) ค่อนข้างเก็บ Kill แน่นอน ถ้าล้มศัตรูได้ทำให้เธอเก่งขึ้นระยะเวลาหนึ่งด้วย ผลของสกิลยังถ่วงเวลาศัตรูได้ดี อีกทั้งทำให้ศัตรูที่ถูกฆ่าไม่แสดงผลของสกิลตอนตาย (เสือ,ไบร์คสปาร์ค,ฟรีเดอริก, คิมาเอล ฯลฯ) สกิลรุนแรงมาก:...

Transcended Ravengale

เรเวนเกลอวตาร สายล่าบอสที่มีบัฟพรรคพวกให้ตีบอสได้แรงขึ้นมาก แล้วยังมีพรรคพวกอีกสองคนที่ช่วยป่วนเกม ใช้งานได้ดีในการต่อสู้ทั่วไป สกิล Normal Attack (MG/Ranged) มาร์คเป้าหมายบนตัวศัตรู ซัมม่อนเธอโจมตีใส่แรงขึ้น Fallen Power (Active 1) บัฟพรรคพวก เพิ่ม ATK 200% นาน 15.5 วินาที สะสมได้ 2 Stack Sweet Force (Active...

Transcended Gaela

กาเอล่าอวตาร สาย STR แบบ DPS ที่โจมตีได้ต่อเนื่องและรุนแรง ยิ่งปราบศัตรูได้หรือเสียพรรคพวกไป จะทำให้ "ระบำลวงพราง" มีผลนานขึ้น อีกทั้งเมื่อบาดเจ็บจะทนต่อการโจมตีได้ดี เหมาะกับการลุยฉากต่อเนื่องโดยหาตัวเทียบได้ยาก สกิล Normal Attack (PHY/Melee) มีโอกาสทำให้เป้าหมายลอยขึ้นฟ้า Light Flash (PHY/Melee) (Active 1) เมื่อศัตรูเป็นบอสหรือถูกทำให้ลอยในอากาศ สร้างความเสียหายต่อเป้าหมาย 6196% ด้วยความแม่นยำ...