Dragon Blaze

Dragon Blaze

[5-2] ระบบ Transcended Equipment

ระบบ Transcended Equipment เป็นอีกระบบที่เข้ามาตอน Part 2 ของ Chapter 5 ระบบนี้เป็นการใส่อาวุธ ทับเข้าไปในอาวุธเดิม เอาออกได้อิสระ มี Effect และ Status เพิ่มจากเดิมโดยกำหนดตายตัวตามอาวุธ (เฉพาะไม้เท้า ดาบ ลูกแก้ว สร้างได้ 2 แบบ)

[5-2] ระบบคัมภีร์มนตรามืด Enchantment of Darkness

ระบบ Enchantment of Darkness เป็นระบบที่เพิ่มเข้ามาใน Chapter 5 Part 2 ซึ่งเป็น Scroll ขั้น U มาแทนที่ Scroll SSS ที่ดรอปตามแผนที่ทั่วไป Scrolls of Darkness ใช้สร้าง Effect ใหม่ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ใช้กับอาวุธ และ ใช้กับเกราะกลางลำตัว

12 Transcended Titan

ไททันอวตารเป็นทรานรุ่นสุดท้ายของเกม Dragon Blaze ก่อนเริ่ม Overlord ใน Chapter 5-3 ที่ต้องพัฒนาพวกทรานขั้น Arch

แนวทางผู้เล่นใหม่+วิธีรับ 3 หมื่นรูบี้ฟรี (Update: 5-2)

ต้อนรับ Chapter 5 (Season 5) ด้วยการวิธีเล่นสำหรับผู้เล่นใหม่กัน มีการแจกตั๋วพรรคพวกให้พอตั้งตัวกันได้เลย ในที่นี้ ผมรวมพวกวิธีจัดทีม รับรูบี้ฟรีเกือบๆ 3 หมื่น

ตัวแนะนำ Top 100 ในเกาหลี Chapter 5 Part 1-2

อย่างที่เคยบอกว่า Season 5 มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง โดยเฉพาะลดความสามารถตัวโกงหลายตัวและทำให้ตัวเก่าใช้งานได้ดีขึ้น จึงเป็นซีซั่นที่มองเรื่องอันดับยากขึ้นกว่า

อัพเกรดตัวละครหลัก และแนะนำตัวน่าตีบวก

Chapter 5 ตัวละครหลักถือกุญแจไม่ได้อีกแต่ได้ Stat ที่สูงมาแทน ซึ่งสามารถเพิ่มได้อีกโดยการบวกให้มากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อ Stat ฝั่งซ้าย

สกิล 7 ตัวหลักขั้นอวตารและแนวทางอัพ

เมื่อเริ่ม Chapter (Season) 5 ทุกตัวละครจะถูกปรับเป็น Transcended หมด ทั้งเก่าและใหม่ ไม่ต้องทำเควสต์และถูกปรับ Stat ใหม่แบบสูงขึ้นมากๆ เทียบได้กับพรรคพวกระดับอวตาร + อัลติเมท

Rune เสริมแกร่งด้วยระดับรูน

Rune เป็นระบบพื้นฐานของ Chapter 5 ใช้ในการเพิ่มความแข็งแกร่งตัวละครในคลาสเดียวกัน ซึ่งมี 7 คลาสในเกม หลักๆ หาได้จาก Daily Dungeon วันศุกร์แบบสุ่ม

Daily Dungeon (Chapter 5) ดันรายวันสุดคุ้ม

Daily Dungeon ระบบเก่าแต่เอามาอัพเกรดใหม่ใน Chapter 5 พร้อมถลุงรูบี้คุณอย่างหนักยิ่งกว่าเดิม ซึ่งก็ไม่ได้บังคับให้ต้องจ่าย แต่หลายอย่างหาได้ใน Daily Dungeon เท่านั้น

รายละเอียดแพตช์ Chapter 5 Part 1-5 + กำหนดอัพเดตคร่าวๆ

Chapter 5 (Season 5) ถือเป็นการปรับครั้งใหญ่ตั้งแต่สูตรคำนวณในเกม ไปจนถึงเพิ่มโหมด PVE เข้ามาเยอะ ในที่นี้จะสรุปส่วนที่สำคัญ

Transcended Tiel

ทิเอลอวตาร ตัวซัพพอร์ตค่อนข้างโหดในปลาย Season 4 และใช้งานดีช่วงต้น Season 5 ด้วยความสามารถซัพพอร์ต AOE, ฟื้นพลังชีวิต, บัฟโจมตีเวท และสะท้อนความเสียหายได้

Transcended King Gram

แกรมอวตาร หนึ่งในตัวโกงสุดของซีซั่น 4 เป็นทั้ง Tanker + DPS + Support ในตัวเดียวกัน แบบเต็มๆ ไม่กึ่งแทงค์กึ่งแดเมจ

Transcended Belle Snow

เบลสโนว์อวตาร สายซัมม่อนตัวเดียวในยุคทรานผู้กล้า เรียก 1 ใน 6 ตัวมา พร้อมมีสกิลซัพพอร์ตสายกายภาพกับพวกโจมตีระยะใกล้ ที่มีตัวโหดในซีซั่น 4 ค่อนข้างเยอะ บัฟบอสแรง

Transcended Windlune

วินลูนด์อวตาร สกิลสังหารเป้าหมายเดียวแรง บัฟให้โจมตีแบบไม่สน DEF อีกฝ่าย, ติดคริ 100% แล้ว DMG ม่วงยังแรง เก็บศัตรูได้ค่อนข้างชัวร์เพราะถ้าเลือดลดถึง 35% (45% ตอนอัลติ) A2 จะล็อคเป้าตัวนั้นได้ก่อนฮีล

Transcended Lucienne

ลูซิเอนอวตาร สกิลส่วนใหญ่มีผลกับบอสอย่างรุนแรงมาก อย่าง A1 โจมตีแรงเกือบ 50,000% ของพลังโจมตี หรือ P2 ที่อัดบอส 28,000% ทุก 4 วินาที

Transcended Turq

เติร์กอวตาร สายเวท DPS ที่สร้างความเสียหายได้รุนแรงจากทุกสกิลที่มี อีกทั้งมาพร้อมดีบัฟเบิร์นต่อเนื่อง ยิ่งโดนนานยิ่งเจ็บสะสมได้ถึง 20 Stack (อัลติเมท)

Transcended Mercedes

เมอซิเดสอวตาร ฮีลเลอร์สาย PVP ตายยาก สกิล A2 ที่กำหนดบอดี้การ์ดรับความเสียหายแทน อีกทั้งเป็น 1 ในทรานสายฮีล 2 ตัว ที่มีสกิลชุบชีวิต ใบ้ศัตรูได้ดี

แนะนำระบบ Possession Effect (Retention Effect)

ระบบ Possession Effect Ally Effects (Retention Effect, 보유효과) เป็นระบบที่เพิ่มเข้ามาตอน Chapter 5 เป็นการสะสมตัวละครระดับทรานให้ครบตามเงื่อนไข จะเพิ่มขีดความสามารถให้กับตัวละครทุกตัวที่เรามี

สกิล Ultimate ทรานมังกร – ทรานโบเด็น

ในแพตช์อัลติเมทที่อัพใน Global 27/9/17 มีความเปลี่ยนแปลงทั้งด้านสกิลเก่า, เพิ่ม Stat และเพิ่มสกิลในระดับอัลติเมทเข้ามา ความสามารถสกิลที่เปลี่ยนไปดูได้ในทรานแต่ละตน (อัพเดตแล้ว, เกือบทั้งหมดเป็นทรานสองยุคแรก) ถ้าต้องการเปรียบเทียบความสามารถที่เพิ่มขึ้นของทรานตัวเก่าๆ ในแพตช์อัลติเมท ดูได้จาก Link สกิลผู้กล้าอวตาร >> ตารางสกิล Transcended Heroes Transcended Deathcrown ศัตรูที่โดนสกิล A2 โดน P.DMG+25% โดนความเสียหายจากตนเพิ่ม...

ตัวแนะนำ Top 100 ในเกาหลีจนจบ Chapter 4

สรุปตัวยอดนิยมในเกม Dragon Blaze ตั้งแต่ช่วงทรานโบเด็นเวฟ 2-3 ยาวไปจนถึงทรานผู้กล้า 4 เวฟ จนจบ Chapter 4 น่าจะช่วยให้วางแผนในอนาคตกันง่ายมากขึ้น