Dragon Blaze

Dragon Blaze

โอเวอร์ลอร์ด: เซอิ (Sei)

โอเวอร์ลอร์ด เซอิ เมจสาวผู้สวยที่สุดในกลุ่มเมจ 4 ยุคแรก เพราะอีกสามคนเป็นผู้ชาย (คลาสอื่นก็หญิง 1 ใน 4 รุ่นแรก มีแค่ พระ, ธนู ที่สาวล้วน) สาวไฟ (ฟ้า) แรงสูง ที่เด่นด้านความสามารถบอสที่โหด

โอเวอร์ลอร์ด: ไคเฮ็น เร็น (Kaihen Ren) ปีกแห่งเฮย์เดน

ปีกแห่งเฮย์เดน เริ่มอัพเดตในเซิร์ฟเวอร์เอเชีย วันพฤหัสที่ 7 มิถุนายน 2018 โดยตัวแรกที่มาแน่นอน คือ ไคเฮ็น (Kaihen Ren) สายโจรชายผู้ใช้มีด มาดูจุดเด่นของโอเวอร์ลอร์ดตัวใหม่นี้กันครับ

แนวทางใส่การ์ดตอง ให้พรรคพวกโอเวอร์ลอร์ดและอวตาร

เคยทำ ตัวอย่างการใส่ Triple Card ในเซิร์ฟเกาหลี (ถึงจบไททัน) ถ้าสังเกตจริงๆ วิธีเลือกไม่ยากครับ แค่เข้าใจว่า ตัวที่เล่นอยู่มีจุดเด่นยังไง และ ควรใส่การ์ดใบไหน วิธีการเลือกการ์ดตอง

ตัวแนะนำ Top 100 ในเกาหลี Chapter 5 ช่วง Overlord

ตัวแนะนำ Top 100 ในเซิร์ฟเวอร์เกาหลี Chapter 5 ช่วง Overlord ช่วงตั้งแต่ Part 3 เป็นต้นไป เนื่องจากเวอร์ชั่นเก่า Chapter 5 ที่อิงตาม Wikia โอกาสผิดพลาดค่อนข้างสูง เลยใช้วิธีแปะตรงๆ ใช้ความพยายามนิดนึง โหมดเรียงลำดับตามในเกมอยู่แล้ว (อย่างบอส วันจันทร์ - ศุกร์, GA, Siege/Loot)

Overlord รุ่น 1: 7 สุริยชน (Seven Solarians)

Overlord รุ่นแรก สุริยชน (Seven Solarians) ถือเป็นพวกพรรคพวกขั้นต่อไปที่สูงกว่าขั้น U อีกขั้น Stat และความสามารถจะสูงขึ้นไปอีกระดับ พวกนี้มาพร้อมกัน 7 ตัวและความสามารถโดดเด่นไปในแต่ละด้าน

[5-3] การสร้างพรรคพวกขั้น Overlord

Overlord เป็นคลาสใหม่ที่มาแทนที่พวกอวตาร Season 5-3 อยู่ในขั้น R ที่สูงกว่าพวกขั้น U แบบอวตาร ซึ่ง Stat เริ่มต้นจะใกล้เคียงกับอวตารขั้น Arch อีกทั้งยังป้องกันผลจากสถานะผิดปกติบางชนิดจากขั้นที่ต่ำกว่าได้ เช่น ไม่สามารถผนึกและ Instant Kill พวก Overlord จากสกิลพวกอวตารได้

[5-2] ระบบ Transcended Equipment

ระบบ Transcended Equipment เป็นอีกระบบที่เข้ามาตอน Part 2 ของ Chapter 5 ระบบนี้เป็นการใส่อาวุธ ทับเข้าไปในอาวุธเดิม เอาออกได้อิสระ มี Effect และ Status เพิ่มจากเดิมโดยกำหนดตายตัวตามอาวุธ (เฉพาะไม้เท้า ดาบ ลูกแก้ว สร้างได้ 2 แบบ)

[5-2] ระบบคัมภีร์มนตรามืด Enchantment of Darkness

ระบบ Enchantment of Darkness เป็นระบบที่เพิ่มเข้ามาใน Chapter 5 Part 2 ซึ่งเป็น Scroll ขั้น U มาแทนที่ Scroll SSS ที่ดรอปตามแผนที่ทั่วไป Scrolls of Darkness ใช้สร้าง Effect ใหม่ แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ใช้กับอาวุธ และ ใช้กับเกราะกลางลำตัว

12 Transcended Titan

ไททันอวตารเป็นทรานรุ่นสุดท้ายของเกม Dragon Blaze ก่อนเริ่ม Overlord ใน Chapter 5-3 ที่ต้องพัฒนาพวกทรานขั้น Arch

แนวทางผู้เล่นใหม่+วิธีรับ 3 หมื่นรูบี้ฟรี (Update: 5-2)

ต้อนรับ Chapter 5 (Season 5) ด้วยการวิธีเล่นสำหรับผู้เล่นใหม่กัน มีการแจกตั๋วพรรคพวกให้พอตั้งตัวกันได้เลย ในที่นี้ ผมรวมพวกวิธีจัดทีม รับรูบี้ฟรีเกือบๆ 3 หมื่น

ตัวแนะนำ Top 100 ในเกาหลี Chapter 5 Part 1-2

อย่างที่เคยบอกว่า Season 5 มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง โดยเฉพาะลดความสามารถตัวโกงหลายตัวและทำให้ตัวเก่าใช้งานได้ดีขึ้น จึงเป็นซีซั่นที่มองเรื่องอันดับยากขึ้นกว่า

อัพเกรดตัวละครหลัก และแนะนำตัวน่าตีบวก

Chapter 5 ตัวละครหลักถือกุญแจไม่ได้อีกแต่ได้ Stat ที่สูงมาแทน ซึ่งสามารถเพิ่มได้อีกโดยการบวกให้มากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อ Stat ฝั่งซ้าย

สกิล 7 ตัวหลักขั้นอวตารและแนวทางอัพ

เมื่อเริ่ม Chapter (Season) 5 ทุกตัวละครจะถูกปรับเป็น Transcended หมด ทั้งเก่าและใหม่ ไม่ต้องทำเควสต์และถูกปรับ Stat ใหม่แบบสูงขึ้นมากๆ เทียบได้กับพรรคพวกระดับอวตาร + อัลติเมท

Rune เสริมแกร่งด้วยระดับรูน

Rune เป็นระบบพื้นฐานของ Chapter 5 ใช้ในการเพิ่มความแข็งแกร่งตัวละครในคลาสเดียวกัน ซึ่งมี 7 คลาสในเกม หลักๆ หาได้จาก Daily Dungeon วันศุกร์แบบสุ่ม

Daily Dungeon (Chapter 5) ดันรายวันสุดคุ้ม

Daily Dungeon ระบบเก่าแต่เอามาอัพเกรดใหม่ใน Chapter 5 พร้อมถลุงรูบี้คุณอย่างหนักยิ่งกว่าเดิม ซึ่งก็ไม่ได้บังคับให้ต้องจ่าย แต่หลายอย่างหาได้ใน Daily Dungeon เท่านั้น

รายละเอียดแพตช์ Chapter 5 Part 1-5 + กำหนดอัพเดตคร่าวๆ

Chapter 5 (Season 5) ถือเป็นการปรับครั้งใหญ่ตั้งแต่สูตรคำนวณในเกม ไปจนถึงเพิ่มโหมด PVE เข้ามาเยอะ ในที่นี้จะสรุปส่วนที่สำคัญ

Transcended Tiel

ทิเอลอวตาร ตัวซัพพอร์ตค่อนข้างโหดในปลาย Season 4 และใช้งานดีช่วงต้น Season 5 ด้วยความสามารถซัพพอร์ต AOE, ฟื้นพลังชีวิต, บัฟโจมตีเวท และสะท้อนความเสียหายได้

Transcended King Gram

แกรมอวตาร หนึ่งในตัวโกงสุดของซีซั่น 4 เป็นทั้ง Tanker + DPS + Support ในตัวเดียวกัน แบบเต็มๆ ไม่กึ่งแทงค์กึ่งแดเมจ

Transcended Belle Snow

เบลสโนว์อวตาร สายซัมม่อนตัวเดียวในยุคทรานผู้กล้า เรียก 1 ใน 6 ตัวมา พร้อมมีสกิลซัพพอร์ตสายกายภาพกับพวกโจมตีระยะใกล้ ที่มีตัวโหดในซีซั่น 4 ค่อนข้างเยอะ บัฟบอสแรง

Transcended Windlune

วินลูนด์อวตาร สกิลสังหารเป้าหมายเดียวแรง บัฟให้โจมตีแบบไม่สน DEF อีกฝ่าย, ติดคริ 100% แล้ว DMG ม่วงยังแรง เก็บศัตรูได้ค่อนข้างชัวร์เพราะถ้าเลือดลดถึง 35% (45% ตอนอัลติ) A2 จะล็อคเป้าตัวนั้นได้ก่อนฮีล