รวมสอนการเล่น 3 เลนและป่า เล่นยังไงให้ดูโปร

เกม Moba บนมือถือ หลายเกมยึดเอาเกมต้นแบบพวก DotA หรือ LoL บน PC มาพัฒนาต่อ ให้เล่นบนมือถือง่ายขึ้น เจาะกลุ่มคนที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้ แต่ผลของความง่าย ทำให้ใช้ฝีมือในการเล่นน้อยลง

Published
Categorized as LoL:WR

Summoner Spells เลือกใช้อย่างไร และคำถามที่พบบ่อย

Summoner Spells เป็นเวทสนับสนุนที่เราสามารถเลือกไปใช้ได้ 2 อย่าง มีเทคนิคการเลือกเวท และวิธีการใช้งานอย่างไร ทำไมนิยมใช้ Flash & Ignite ใช้เวทอื่นแทนได้ไหม

Published
Categorized as LoL:WR

อธิบาย Ability Haste ระบบใหม่ มาแทนลดคูลดาวน์

Ability Haste (เร่งสกิล) เป็นความสามารถใหม่ที่ถูกนำมาใช้ในเกม LoL PC ไม่นาน ก่อนนำมาลงในมือถือตอนแพตช์ 1.1 ซึ่งยกเลิกระบบลดคูลดาวน์เป็นเปอร์เซ็นต์ แต่ลดในสูตรและไม่มีค่า Max แทน ทำให้ลดคูลดาวน์ได้มากกว่าเดิม

Published
Categorized as LoL:WR

รูนแชมเปี้ยน คือ อะไร ทำไมถึงโหด ?

Champion Rune (รูนเทพแชมเปี้ยน) เป็นรูนที่พูดถึงกันมากว่า โหด ใน LoL มือถือ แต่บางคนก็ไม่รู้จัก หรือ ไม่เข้าใจว่าดียังไง แล้วเหมาะกับสถานการณ์ไหน มีข้อควรระวังอะไรบ้าง ลองมาดูรายละเอียดกัน

Published
Categorized as LoL:WR

จุดเด่นของไอเทมสายกาย (AD) เวท (AP) ปลายทาง

ไอเทมโจมตีในเกม LoL Wild Rift บนมือถือ มีการเซ็ตค่าพื้นฐานมาให้อยู่แล้ว ซึ่งก็ถือว่าใช้ได้ระดับหนึ่ง แต่สำหรับคนเล่นเกมมีประสบการณ์หน่อย จะปรับแต่งไอเทมบางส่วนให้เข้ากับสถานการณ์มากขึ้น ซึ่งเป็นจุดที่ต้องทำความเข้าใจกันพอสมควรว่าเหมาะกับสถานการณ์ไหนบ้าง

Published
Categorized as LoL:WR

วิเคราะห์จุดเด่นของ Rune จัดเซ็ตรูนให้เหมาะสมกับเมต้า

สำหรับคนที่เล่นเกม MOBA มาหลายเกม อาจจะปวดหัวกับ Rune ของเกม LoL หน่อย เพราะมีหลายชนิด แล้วยังต้องมานั่งอ่านทีละอันอีก ไม่รู้ว่าใครเหมาะกับรูนอันไหน มาสรุปให้เข้าใจง่ายๆ ว่าแต่ละอัน

Published
Categorized as LoL:WR

แนะนำการเลือกเกราะป้องกัน

การโจมตีอาจไม่ใช่การป้องกันที่ดีที่สุด เพราะตอนไต่แรงค์แล้วโดนบวก คนที่เกราะน้อยกว่ามักจะตายคาป้อมได้ง่ายๆ จึงควรออกเกราะสักชิ้นเพื่อลดความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งลดลงไปได้มาก การไม่ออกเกราะเลย

Published
Categorized as LoL:WR

แนะนำการเลือกรองเท้า (Boots)

รองเท้าถือเป็นไอเทมที่ถูกมองข้ามบ่อยครั้ง เพราะไม่ได้เพิ่มพลังทำลายโดยตรง แต่มีผลต่อการแพ้ชนะอย่างชัดเจน เพราะถ้าหนี-วิ่งไล่ศัตรู ต่างต้องใช้ความเร็วทั้งนั้น โจมตีแรง เกราะหนา ถ้าวิ่งไม่ทันก็จบ จึงเป็นไอเทมที่ควรให้ความสำคัญเป็นชิ้นที่ 2-3 ของเกม รองเท้ามีผลแค่ 1 คู่ (1 ชิ้น) เท่านั้น จึงซื้อแค่ช่องเดียวก็พอ อีก 5 ช่องที่เหลือเป็นอาวุธหรือเกราะ แต่สิ่งที่ยาก คือ บูทสามารถอัพเกรดได้ และเพิ่มความสามารถได้อีก 1 อย่าง จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับรูปเกม ไม่มีตายตัว รองเท้ามีสามระดับ คือ พื้นฐาน (500G), อัพเกรด (เพิ่มอีก 500G, รวม 1000G) และสุดท้ายเป็นเสริมพลัง (เพิ่มอีก 500-1000G รวมเป็น 1500-2000G) ซื้อแบบไหนก็ไปขั้นสุดท้ายได้เหมือนกัน * Patch 1.1 – ปรับผลไอเทมบางชิ้นเล็กน้อย เช่น บัฟ Gargoyle Enchant, Ninja Tabi,… Continue reading แนะนำการเลือกรองเท้า (Boots)

Published
Categorized as LoL:WR

แนะนำ Champion ฟรี LoL: Wild Rift

ถึงเกม League of Legends: Wild Rift เปิดให้บริการช่วงแรก ด้วยแชมเปี้ยน 43 ตัว และเพิ่มเป็น 47 ในสัปดาห์แรกหลังเปิดในโซน SEA แต่ก็แรงค์เห็นคนเล่นซ้ำๆ เพราะส่วนใหญ่ไม่ใช่สายเติม

Published
Categorized as LoL:WR

LoL Wild Rift Tier List (Update: ม.ค. 21, Patch 2.0A)

แนะนำการเลือกตัวในเกมมือถือ League of Legends: Wild Rift แพตช์ 1.0 ควรปลดล็อคเป็นอันดับแรกๆ สำหรับใช้เล่นเป็นตัวหลัก และไต่แรงค์ สำหรับมือใหม่ ซึ่งต่างจาก LoL ภาค PC

Published
Categorized as LoL:WR